Top 5 Cách Sửa Cân Điện Tử Tại Nhà Đơn Giản

Cân điện tử không nhảy số, sửa cân điện tử không nhảy số, cách chỉnh sửa cân điện tử không nhảy số như thế nào?

Hiện nay khi sử dụng cân điện tử quá lâu thường sẽ xảy ra một số lỗi hỏng hóc khác nhau. Trong đó thường gặp một số lỗi như, cân điện tử không lên, cân điện tử không nhảy số thường được người dùng phản ánh nhiều nhất. Vậy nên hôm nay Thiết Bị Điện Tử chia sẻ cung cấp những bí quyết sửa cân điện tử tại nhà đơn giản.

1. Nguyên nhân cân điện tử bị hỏng.

Cân điện tử không lên nguồn chắc chắn sẽ khiến bạn không thể sử dụng được cân trong cho công việc.

Cân điện tử không nhảy số, sửa cân điện tử không nhảy số, cách chỉnh sửa cân điện tử không nhảy số như thế nào?

Nguồn điện chưa được cấp, dây dẫn điện có thể bị chập chờn, cân dùng pin có thể hết pin. Ngoài ra có các công tắc mở trên cân lâu ngày bị mài mòn, bị hỏng do sử nhiều lần hoặc bị hao mòn chổi than.

Không sử dụng cân trong thời gian dài, lỗi trên bo mạch chính, lỗi bo mạch nguồn cân điện tử.

2. Cách sửa cân điện tử không lên nguồn

Ngoài ra những cân điện tử dẫn đến lỗi hỏng, từ đó bạn có thể tiến hành kiểm tra để xác định cân bị hỏng do đâu. Từ đó bạn sẽ không có được giải pháp khắc  phục lỗi cân điện tử không lên với những nguyên do dưới đây.

2.1 Do nguồn điện

Bạn cần kiểm tra lại ổ cắm dây dẫn điện đã được cắm chắc vào ổ, kiểm tra cũng cầm kiểm tra dây dẫn điện có bị hở, hay đứt chập chờn không để cân được cấp nguồn và hoạt động ổn định, tránh chập điện cháy.

Cách Sửa Cân Điện Tử tại nhà và 3 lưu ý bạn phải biết

 • Tuy nhiên đối với các dòng cân bàn, cân tính tiền, cân móc treo sử dụng pin hay ac quy khô cũng cần phải kiểm tra tra dung lượng pin có đầy và nạp khi pin hết.
 • Lưu ý bạn cũng cần kiểm tra dây dẫn nguồn năng lượng từ pin vào cân có bị chập chờn không để cân hoạt động tốt nhất.

2.2 Công tắc bị nhờn, hỏng

Đối với các nút bấm bị hỏng, bị nhờ sau một thời gian dài sử dụng sẽ cần thay thế các nút bấm mới. Vậy nên bạn chỉ cần thay pin mới để sử dụng bình thường. Thì một số loại cân sử dụng bo phím ma trận sẽ cần thay đổi cả bo mạch.

Cách khắc phục cân điện tử không lên, không nhảy số

Nếu bạn có thể thay pin hoặc đến nơi bán, trung tâm bảo hành sửa chữa đảm bảo đúng kỹ thuật, tránh cân có thể bị hỏng. Đây được coi là giải pháp an toàn nhất  giúp bạn sử dụng cân điện tử lâu bền hơn.

2.3 Lỗi bo mạch chính và Loadcell bị hỏng

Khi bo mạch điện tử chính bị hỏng, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng. Thì chắc chắn cân điện tử không lên do bo mạch bị hỏng thì sẽ cần phải thay thế một bo mạch mới.

Tuy nhiên với những lỗi hỏng thì cân điện tử, bạn không biết cách sửa chữa. Chúng tôi khuyên rằng bạn nên đem đến trung tâm bảo hành hay nơi sửa chữa uy tín.

3. Nguyên nhân và cách sửa cân điện tử không nhảy số

Hiện nay cân không nhảy số hay loạn số được biết đến là hiện tượng khi đặt một vật nặng lên đĩa nhưng cân không biết quả hoặc kết quả nhảy loạn. Điều này có nghĩa cân của bạn đã bị hỏng và cần phải sữa để sử dụng bình thường cũng như nâng cao tuổi thọ cho cân.

Cách khắc phục cân điện tử không lên, không nhảy số

Nguyên nhân cân điện tử nhảy số

 • cân có pin yếu, pin chập chờn khiến cân nhảy số liên tục.
 • Các đường dây dẫn trong cân có thể bị lỏng, bị chập chờn, cập.
 • Cân có thể đã bị nước, hơi ẩm xâm nhập vào trong làm cho tín hiệu quả cân bị yếu đi.
 • Loadcell bị hỏng, bị chập chờn khiến cho cân không xác định được trọng lượng của vật mẫu.

Ngoài ra, các lỗi khác như cân bị nhiễu từ, cân quá tải trọng, sử dụng cân với tần suất quá nhiều.

4. Các cách sửa cân điện tử bị nhảy số.

Cách sử dụng cân tiểu ly điện tử đúng cách cho kết quả chính xác

 • Với từng lỗi hỏng sẽ có cách kiểm tra và khắc phục khác nhau. Thì bạn cần hiểu rõ về cấu tạo của cân cũng như có kỹ thuật sửa chữa cơ bản.
 • Thường xuyên kiểm tra pin hoặc nguồn cấp điện cho cân, nếu pin yếu cần sạc đầy để tiếp tục sử dụng và kiểm tra lại cân có bị nhảy số không.
 • Đối với các đường dây dẫn tín hiệu trong cân bị chập hoặc bị đứt, bạn cần kiểm tra và nối lại chắc chắn sử dụng băng dính để bọc lại cho chắc và ngăn chặn ẩm ướt.

Ngoài ra các loại cân sử dụng 2 Loadcell trở nên cần kiểm tra lại bộ cộng tín hiệu có bị ướt không, làm khô để tránh nước xâm nhập vào trong cân. Khi kiểm tra Loadcell bị hỏng, bạn nên liên hệ đến các kỹ thuật viên để được hướng dẫn thay loadcell, hoặc đưa đến cơ sở sửa chữa để đảm bảo sửa cân tốt nhất.

5. Lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Đảm bảo sử dụng cân đạt hiệu quả tốt nhất cũng như tránh hỏng hóc cho cân. Bạn cần nắm được một số lưu ý khi sử dụng cân điện tử dưới đây:

 • Giúp nắm rõ hướng dẫn sử dụng, cài đặt các sản phẩm cân điện tử.
 • Lưu ý cân hàng hoá đúng theo mức tải trọng tối đa của cân.
 • Sử dụng cân với tần suất trung bình, tránh để cân hoạt động quá công suất
 • Vệ sinh thường xuyên hoặc vệ sinh sau mỗi lần sử dụng
 • Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng, bạn cần chú ý cắm điện sạc từ 4 – 6h liên tục
 • Bảo quản cân tại những nơi khô thoáng tránh ẩm ướt
 • Trong quá trình di chuyển, tránh sự va chạm mạnh để các mối nối dây tiếp nối bị lỏng lẻo.

Kết luận:

Thông qua bài viết trên, thì thiết bị điện tử chia sẻ những thông tin bổ ích về cách sửa cân điện tử. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được những thông tin bổ ích sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi hỏng của thiết bị. Từ đó, bạn có thể sử dụng cân bình thường, phục vụ tốt cho công việc.

Leave a Reply