Điều bạn cần biết trước khi sử dụng thuốc tẩy giun kim

Giun kim là một trong những loại ký sinh trùng phát triển rất mạnh trong cơ thể. Việc lựa chọn thuốc tẩy giun kim đang là ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Tuy nhiên, trước khi chọn thuốc tẩy giun thì bạn cần phải nắm được một số thông tin liên quan để tẩy giun được hiệu quả.

Nguyên nhân bị giun kim

Trước khi lựa chọn loại thuốc nào để tẩy giun kim thì bạn cần biết được nguyên nhân nhiễm giun kim là gì? Việc nhiễm giun kim đang là tình trạng phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Loại giun này có thể xâm nhập vào cơ thể con người là do thói quen ăn uống không hợp vệ sinh, tay không sạch sẽ trước khi ăn. Đối với trẻ em thì nguyên nhân nhiễm giun kim thường là do thói quen nghịch cát bẩn hay chơi dưới đất bẩn tạo điều kiện cho giun xâm nhập vào cơ thể.

Mặc dù loài giun này có tuổi thọ chỉ khoảng 1 – 2 tháng nhưng số trứng 1 lần giun cái đẻ rất nhiều, từ khoảng 4000 đến 200.000 trứng. Hơn thế nữa, với tốc độ phát triển nhanh của trứng giun thì nó có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Những dấu hiệu nhận biết bị nhiễm giun kim

Nhiều người vì không biết các dấu hiệu cho thấy bản thân đang bị nhiễm giun kim nên không biết sử dụng thuốc tẩy giun kim đúng lúc. Chính vì thế, để tránh tình trạng giun phát triển nhanh chóng và gây tổn hại đến sức khỏe thì bạn nên chú ý đến các dấu hiệu nhiễm giun cơ bản dưới đây:

Đối với người lớn

  • Thường có tình trạng rối loạn tiêu hóa như: tiêu chảy, đi ngoài phân có hiện tượng nát hay lỏng có nhờn.
  • Phụ nữ thường dễ bị viêm âm đạo và đối với nam giới khi nhiễm giun kim sẽ có hiện tượng di tinh xảy ra.
  • Loại giun này khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây nên một số loại triệu chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn như: thủng ruột, viêm ruột thừa, viêm cổ tử cung…

Đối với trẻ em

  • Trẻ sẽ có dấu hiệu đau bụng âm ỉ, chán ăn, buồn nôn…
  • Khi giun kim phát triển nhiều trong cơ thể sẽ khiến trẻ thấy khó chịu, khó ngủ, hay khóc đêm…

Cách tẩy giun kim hiệu quả

Sử dụng thuốc tẩy giun kim

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy giun kim hiệu quả đang được nhiều người ưa chuộng. Nhưng để đảm bảo việc tẩy giun an toàn và không có các tác dụng phụ xảy ra sau khi uống thuốc thì bạn nên lựa chọn loại thuốc tẩy giun có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên như Detoxic. Thuốc được làm từ cây cỏ thi, đinh hương, cây thùa… với hiệu quả tẩy được mọi loại giun và ký sinh trùng trong cơ thể , kể cả giun kim. Thuốc sẽ có tác dụng tẩy sạch giun trong vòng 30 ngày chỉ sau 1 liệu trình. Đặc biệt, việc sử dụng thuốc tẩy giun Detoxic thì bạn sẽ không phải kiêng kị bất cứ vấn đề gì. Chính vì thế mà nó có thể mang đến cho bạn sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Phòng tránh nhiễm giun kim

Bên cạnh việc sử dụng thuốc để tây giun kim thì bạn cần phải chú ý đến thói quen sinh hoạt nhằm phòng tránh sự xâm nhập của giun vào cơ thể.

  • Bạn cần tuân thủ thói quen vệ sinh tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để hạn chế tình trạng lây nhiễm giun.
  • Không nên để móng tay dài vì đây là nơi mà giun kim có thể trú ngụ trong quá trình bạn gãi.
  • Đảm bảo các vật dụng cá nhân luôn sạch sẽ, đặc biệt là quần áo, khăn tắm hay ga giường…
  • Giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ bằng cách tắm rửa hàng ngày bằng sữa tắm hoặc xà bông để loại sạch giun và các ký sinh trùng khác trên cơ thể.
  • Vệ sinh sạch sẽ những khu vực mà giun kim có thể trú ngụ để hạn chế sự phát triển và lây lan của giun.

Việc sử dụng thuốc tẩy giun kim là điều cần thiết để tiêu diệt giun trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn phải biết cách phòng giun kim cũng như lựa chọn loại thuốc nào thực sự an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Như vậy thì hiệu quả tẩy giun mới tốt nhất.

Đặt mua Detoxic tại website bán hàng chính thức

Leave a Reply