Giảm cân với trứng có hiệu quả như lời đồn?

Rất nhiều người vẫn đang thắc mắc vấn đề liệu giảm cân với trứng có thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn hay không? Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin cơ bản liên quan đến phương pháp giảm cân này để bạn có được lựa chọn hiệu quả nhất.

Điều cần biết về trứng khi lựa chọn giảm cân

Theo các nhà khoa học nghiên cứu về loại thực phẩm này đã cho thấy là trứng có thành phần dinh dưỡng rất cao. Cụ thể là trong 1 quả trứng có nhiều protein, vitamin, chất béo và omega 3. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng việc ăn trứng thường xuyên có thể khiến cơ thể tăng lượng cholesterol. Thực tế cho thấy thì các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và khẳng định trong 1 quả trứng gà có chứa khoảng 213 cholesterol. Lượng cholesterol này chủ yếu tập trung trong lòng đỏ trứng. Vì thế mà nếu bạn ăn khoảng 1-2 quả trứng thì không có  nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mặc dù là việc ăn trứng không làm tăng quá nhiều lượng cholesterol trong cơ thể nhưng bạn cần biết cách kiểm soát lượng trứng nạp vào cơ thể. Nếu ăn quá nhiều có thể khiến bạn mắc bệnh vàng da và làm tăng lượng cholesterol. Nếu đang áp dụng chế độ giảm cân với trứng thì tốt nhất là bạn nên ăn trứng trong 3 lần/ tuần là thích hợp nhất.

Nên ăn trứng gì để có hiệu quả giảm cân tốt nhất?

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại trứng khác nhau như: trứng gà, trứng vịt, trứng cút,… Vì thế, điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn loại trứng nào để có được hiệu quả giảm cân tốt nhất. Câu trả lời chính là bạn nên lựa chọn trứng gà để giảm cân. Đặc biệt là trứng gà luộc.

Trứng gà khi luộc có thể giữ nguyên được các thành phần dinh dưỡng và hạn chế chất béo hay các gia vị khác so với các phương thức chế biến khác như: ốp la hay chiên… Trong trứng gà chứa phosphatides nên nó ngoài công dụng giảm cân thì còn có thể giúp hỗ trợ các tế bào thần kinh phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh trứng gà thì nhiều người cũng có thể lựa chọn trứng vịt luộc để giảm cân. Thực tế thì thành phần dinh dưỡng trong trứng vịt sẽ cao hơn trứng gà. Bởi trong 1 quả trứng vịt chứa khoảng 130 calo, trong khi 1 quả trứng gà ta chỉ chứa khoảng 60-70 calo. Đồng thời thì lượng protein, vitamin, chất đạm, chất béo của trứng vịt cũng cao hơn trứng gà rất nhiều. Tuy nhiên, điều khiến ít người chọn trứng vịt để ăn khi muốn giảm cân với trứng chính là mùi của trứng vịt tanh hơn so với trứng gà. Điều này khiến việc sử dụng trứng vịt lâu dài cho việc giảm cân sẽ là một thách thức không nhỏ đối với nhiều người.

Các thực đơn được áp dụng khi muốn giảm cân với trứng

Để có thể có được cách giảm cân hiệu quả với trứng thì điều mà bạn cần quan tâm chính là thực đơn cần lựa chọn như thế nào. Thường thì việc giảm cân phải sử dụng trứng lâu dài. Vì thế, bạn phải biết cách để thay đổi thực đơn. Như vậy thì nó sẽ không khiến bạn bị ngán và dễ dàng bỏ cuộc. Chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số thực đơn có thể áp dụng khi lựa chọn trứng làm thực phẩm để giảm cân như sau:

  • Bạn có thể lựa chọn ăn trứng kết hợp với rau xanh. Trứng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể và rau xanh vừa cung cấp vitamin lại khiến bạn giảm tình trạng bị ngán khi ăn trứng.
  • Trứng kết hợp với cà chua sẽ giúp cơ thể bạn có đầy đủ dinh dưỡng và vitamin. 2 thực phẩm này khi kết hợp sẽ có khả năng tiêu hao mỡ thừa trong cơ thể một cách hiệu quả nhất.
  • Ăn trứng vào buổi sáng và ăn bưởi vào buổi tối cũng có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Thực tế thì cả trứng và bưởi đều là 2 thực phẩm có khả năng giảm cân rất hiệu quả. Vì thế, bạn có thể áp dụng thực đơn ăn 2 quả trứng vào buổi sáng và 1 quả bưởi vào buổi tối là thích hợp nhất.
  • Nên sử dụng kèm với các loại trà thảo mộc giảm cân như trà giảm cân Vy&Tea – loại trà được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên để đạt được hiệu quả giảm cân nhanh chóng và không bị béo trở lại.

Những vấn đề khiến bạn băn khoăn khi quyết định giảm cân với trứng đã được chúng tôi lý giải và gợi ý trên đây. Hy vọng, những thông tin chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một vóc dáng ưng ý và sức khỏe tốt nhất.

Đặt mua Trà giảm cân Vy&Tea

Leave a Reply