Gợi ý thực đơn giảm cân với trứng trong 3 ngày từ chuyên gia

Rất ít người biết rằng trứng cũng là một thực phẩm giúp bạn có được hiệu quả giảm cân như mong muốn. Nhưng để có thể thực hiện việc giảm cân bằng trứng thì bạn cần phải biết được các thực đơn phù hợp theo từng ngày để có thể có kết quả như mong đợi.

Vì sao trứng lại là thực phẩm giúp giảm cân

Theo nhiều nhà nghiên cứu thì trứng được xem là một thực phẩm có thể mang đến cho bạn cảm giác no đủ và khiến bạn cảm thấy ít thèm ăn hơn bình thường. Đặc biệt, khi chế biến thì trứng luộc sẽ là cách để bạn giữ được hết các thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm này. Khi lựa chọn giảm cân hiệu quả bằng trứng thì bạn cần phải nắm được những thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm này. Từ đó, bạn mới có thể lên được một thực đơn hợp lý giúp cho việc giảm cân hiệu quả.

 • Trong lòng đỏ trứng có chứa 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng.  Đây là những thành phần dinh dưỡng quan trọng để bạn có thể cung cấp cho cơ thể trong quá trình giảm cân.
 • Trong lòng trắng trứng thì thành phần dinh dưỡng thấp hơn, chủ yếu là nước, 10,3% chất đạm, chất béo và ít chất khoáng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết thì lòng trắng chính là phần tốt cho sức khỏe. Nó không chứa nhiều chất béo, không làm tăng cholesterol trong máu. Ngược lại, các thành phần này có thể giúp cho cơ bắp có thể phát triển một cách tốt nhất.

Các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu nội sinh Pennington (Mỹ) cho biết là việc duy trì một thực đơn chính là trứng sẽ giúp cơ thể giảm lượng hormone ghrelin. Đây là lượng hormone khiến cơ thể thấy đói. Đồng thời, các thành phần dinh dưỡng trong trứng có thể giúp tăng hormone PYY3-36. Đây là hormone có thể khiến bạn thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn rất hiệu quả.

Nên duy trì chế độ giảm cân bằng trứng trong bao lâu

Mặc dù trứng là một thực phẩm có thể giúp giảm cảm giác đói và mang đến hiệu quả giảm cân tốt. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng đưa ra lời khuyên đối với những người lựa chọn phương pháp giảm cân bằng trứng chính là nên duy trì chế độ giảm cân này với 3 -4 lần/tuần ăn kèm trứng là hợp lý. Việc sử dụng trứng làm thành phần chính trong thời gian lâu dài và liên tục nó sẽ khiến cơ thể bạn gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Điều này sẽ đi ngược lại với nhu cầu giảm cân của bạn. Bởi khi cơ thể nạp một lượng trứng quá lớn thì nó sẽ không thể tiêu hóa hết năng lượng mà sẽ đào thải ra ngoài. Vì thế mà việc giảm cân với thực đơn này cần kèm theo một số thực phẩm có chứa protein để có được hiệu quả giảm cân như mong muốn mà không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Nên sử dụng kèm với các loại trà thảo mộc giảm cân như trà giảm cân Vy&Tea – loại trà được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên để đạt được hiệu quả giảm cân nhanh chóng và không bị béo trở lại.

Gợi ý thực đơn giảm cân với trứng trong 3 ngày

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết là nên áp dụng chế độ ăn kiêng với trứng như thế nào để trong suốt 3 ngày có thể dùng thực phẩm này mà không bị ngán thì chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn thực đơn dưới đây để bạn có thể tham khảo.

Ngày thứ nhất

 • Bữa sáng bạn nên ăn 2 quả trứng luộc kèm theo một ít trái cây.
 • Bữa trưa bạn ăn 2 lát bánh mì và có trái cây để cung cấp đủ vitamin cho cơ thể cùng 2 lòng trắng trứng.
 • Bữa tối bạn ăn rau và một ly trà ấm.

Ngày thứ hai

 • Bữa sáng bạn sử dụng thực đơn với 2 quả trứng luộc, 1 trái chuối chín và có thể kèm theo 1 ly trà xanh ấm;
 • Bữa trưa bạn ăn cùng 2 lòng trắng trứng, một ít thịt gà luộc bỏ da, 1 ly trà xanh ấm;
 • Bữa tối: 1 trái trứng luộc kèm 1 trái táo và 1 ly sữa tách béo;

Ngày thứ ba

 • Bữa sáng ăn 2 trái trứng luộc, 1 ly nước ép trái cây không đường.
 • Bữa trưa thực đơn có thể chọn là 2 lòng trắng trứng, một ít thịt có màu đỏ, 1 ly trà xanh;
 • Bữa tối bạn nên dùng chung với 1-2 củ khoai tây nướng kèm 1 dĩa salad rau xanh và 1 ly trà xanh;

Bạn có thể tham khảo thực đơn giảm cân bằng trứng và những điều cần biết trong phương pháp này để có thể áp dụng một cách dễ dàng và khoa học khi có ý định giảm cân.

Đặt mua Trà giảm cân Vy&Tea

Leave a Reply