Những tác dụng phụ có thể xảy ra khi uống thuốc tẩy giun sán

Việc tẩy giun sán được xem là điều cần thiết để đảm bảo cao nhất cho sức khỏe. Nhưng trên thị trường hiện nay, có một số loại thuốc tẩy giun sán cho người lớn và trẻ em được sử dụng khá phổ biến vẫn có thể gây nên những tác dụng phụ không mong muốn. Vì thế, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này để có thể lựa chọn thuốc cho phù hợp.

Trước khi quyết định tẩy giun thì đa số người dùng hiện nay thường lựa chọn thuốc tẩy giun sán cho người lớn và trẻ em có thành phần hóa học phổ biến như Albendazol, Mebendazol, Praziquantel, Niclosamid hay Metrifonat. Mặc dù đây là những loại thuốc tẩy giun đã được kiểm chứng có chất lượng tốt và hiệu quả tẩy giun cao nhưng với thành phần hóa học thì nó vẫn có thể gây nên những tác dụng phụ nếu cơ thể không thích ứng được.

Những tác dụng phụ có thể xảy ra khi thuốc tẩy giun có thành phần hóa học.

Tất cả các thuốc trị giun sán hiện nay trên thị trường đều được chỉ định không sử dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ có thai và những người có bệnh gan bởi nó có thể gây nên tác dụng phụ. Nhưng cũng có trường hợp người bình thường khi sử dụng cũng sẽ có một số tác dụng phụ xảy ra.

  • Đối với thuốc tẩy giun có thành phần hóa học Albendazol được đánh giá là có khả năng tiêu diệt được rất nhiều loại giun sán. Với những người không thích ứng được với thành phần của thuốc có thể có các tác dụng phụ như: mệt, đau bụng, tiêu chảy, mất ngủ… Đặc biệt là khi sử dụng thuốc với liều cao thì nó có thể gây nên những tác dụng phụ nặng hơn như: nổi ban đỏ, đau đầu, buồn nôn, giảm bạch cầu… .
  • Mebendazol là thành phần chính có trong một số thuốc tẩy giun sán cho người lớn nổi tiếng hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, thành phần này hiện cũng có thể gây nên tác dụng phụ không mong muốn với một số người không thích ứng được với thuốc như: đau đầu nhẹ và có một số triệu chứng của bệnh rối loạn tiêu hóa…
  • Niclosamid là thành phần có khả năng diệt được mọi loại sán, trừ ấu trùng sán lợn. Nhưng, khi người dùng nếu không thích ứng được với thành phần hóa học này thì sẽ bị các tác dụng phụ như: tiêu chảy hoa mắt, đau bụng, buồn nôn…
  • Metrifonat có khả năng cao trong việc điều trị và tẩy sán máng ở bàng quang. Nếu sử dụng thuốc với liều cao hoặc có cơ địa dị ứng với thành phần thuốc thì có thể xuất hiện một số triệu chứng sau khoảng 30 phút uống thuốc như: buồn nôn, đau bụng, co thắt phế quản… Đây là những triệu chứng của biểu hiện cường hệ cholinergic nhẹ. Triệu chứng này có thể hết sau khoảng 12 giờ tính từ thời điểm uống thuốc.

Nên uống thuốc tẩy giun sán cho người lớn nào để không có tác dụng phụ

Rất nhiều người vì lo sợ đến các tác dụng phụ của thuốc mà luôn băn khoăn không biết phải lựa chọn loại thuốc tẩy giun sán nào tốt cho người lớn. Các chuyên gia thường khuyên người dùng lựa chọn sử dụng các sản phẩm tẩy giun sán từ những thành phần thiên nhiên. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm thuốc tẩy giun sán Detoxic được đánh giá là thuốc tẩy giun an toàn và hiệu quả nhất. Thành phần tanin trong thuốc có khả năng tiêu diệt giun sán chỉ sau 30 ngày sử dụng với 1 liệu trình duy nhất. Hơn thế nữa, sản phẩm này còn được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với cây thi, cỏ thùa và đinh hương nên thuốc có thể đảm bảo an toàn cao nhất cho cả người lớn và trẻ em. Công nghệ sản xuất thuốc tiên tiến sẽ giúp người dùng hạn chế tối đa các tác dụng phụ không mong muốn như thuốc có thành phần hóa học khác trên thị trường hiện nay.

Để có thể đảm bảo tẩy giun hiệu quả và không gây tác dụng phụ thì bạn nên trở thành người dùng thông thái để biết cách lựa chọn được thuốc tẩy giun sán cho người lớn an toàn nhất. Đây là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân được hiệu quả.

Đặt mua Detoxic tại website bán hàng chính thức

Leave a Reply