Sự khác nhau phòng thu âm tiêu chuẩn và thu âm chuyên nghiệp

Thế nào là phòng thu âm chuyên nghiệp, thu âm tiêu chuẩn, chất lượng của hai loại sẽ khác nhau như thế nào, mức giá thành hai loại ra sao? Đây là những câu hỏi được nhiều khách hàng băn khoăn khi cần lựa chọn cho mình một phương thức thu âm giá thành phù hợp, đảm bảo chất lượng.

M TALK hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cho những ai đang phân vân về sự khác nhau giữa thu âm tiêu chuẩn và thu âm chuyên nghiệp.

Sự khác nhau giữa thu âm tiêu chuẩn và thu âm chuyên nghiệp

  • Thu âm tiêu chuẩn

Thu âm tiêu chuẩn thì phòng thu âm phải luôn đảm bảo sử dụng trang thiết bị tốt, các thiết bị phòng thu cơ bản bao gồm: micro, presound, monitor, CPU và các phần cứng hỗ trợ mix.

  • Chức năng nhiệm vụ mỗi thiết bị:

Micro: Một thiết bị quan trọng hàng đầu trong mỗi phòng thu âm ảnh hưởng trực tiếp đến đầu vào của bản thu. Micro càng tốt thì âm thanh vocal càng hay, dễ bắt được những tần số dễ nghe của giọng hát.

Pre là công đoạn xử lý đầu vào thứ 2 sau Micro, pre luôn đảm nhận 2 nhiệm vụ đó là:

  • Xử lý EQ, giọng hát hát dày hay mỏng
  • Xử lý Compr, làm đều tiếng như ban đầu

Sound: Là công đoạn cuối cùng trước khi đưa vào máy tính. Đặc biệt Sound có chip xử lý âm thanh mạnh thì đi kèm là giá thành khá đắt, tuy nhiên nó sẽ tạo nên âm thanh vocal mềm mại hơn.

CPU: Có chức năng ghi âm thanh từ phần mềm, CPU mạnh thì mọi thao tác của bạn sẽ nhanh và mượt mà hơn trong mọi công đoạn thu âm tiêu chuẩn.

Monitor: Loa kiểm âm phòng thu, có nhiệm vụ kiểm tra âm thanh chuẩn xác, công cụ này còn phụ thuộc vào đôi tai của kỹ thuật viên. Ngoài ra, loa cần phải cho ra âm thanh trung thực, không nịnh tai nghe, tránh trường hợp nghe ở phòng thu hay nhưng khi mix ra nghe bên ngoài lại không đúng như vậy.

Dịch vụ thu âm tiêu chuẩn tại M TALK thường dao động khoảng 350.000đ – 500.000đ/bài (tùy dịch vụ thu).

Thu âm chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thu âm, thì việc lựa chọn sử dụng phòng thu âm TPHCM MT là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn, chúng tôi luôn đem đến sản phẩm thu âm hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Với việc sử dụng các thiết bị tương tự với thu âm tiêu chuẩn, nhưng các thiết bị của thu âm chuyên nghiệp sẽ cao cấp hơn nhiều, giúp ta có những chất lượng âm thanh cao hơn. Các thiết bị này đều có độ nhiễu rất thấp không xuất hiện độ khi thu âm.

Điểm đặc biệt của một phòng thu âm chuyên nghiệp là có đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Họ được đào tạo kỹ thuật thu âm giọng hát, giọng đọc, kỹ thuật âm nhạc cụ và tập luyện đôi tai nghe chính xác, đảm nhận nhiều vai giúp khách hàng có một sản phẩm âm nhạc tốt nhất.

Dịch vụ thu âm chuyên nghiệp tại M TALK có giá thành khác nhau, thường rơi vào khoảng 800.000đ – 1.000.000đ/bài và tuỳ vào gói dịch vụ và thời gian thu âm.

Kết luận:

Thông qua bài viết trên, dù thu âm tiêu chuẩn hay thu âm chuyên nghiệp thì bạn vẫn đảm bảo được sẽ có một sản phẩm âm nhạc mang dấu ấn riêng cho mình. Còn tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn để lựa chọn loại phương thức phù hợp.

Thông tin liên hệ:

PHÒNG THU ÂM M-TALK

  • Hotline: 097.220.3300
  • Email: musictalkhn@gmail.com
  • Website: https://phongthuamtphcm.com
  • CS 1: Số 12 Vườn Chuối, P.4 , Quận 3, TP HCM
  • CS 2: Số 14/121 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
  • CS 3: Số 28, Phố Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nguồn: https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/206/155933/su-khac-nhau-phong-thu-am-tieu-chuan-va-thu-am-chuyen-nghiep

Leave a Reply