Tầm Quan Trọng Giày Bảo Hộ Lao Động Bạn Cần Biết

Giày Bảo Hộ Lao Động Tp.HCM Gía Rẻ, Tốt Nhất – Bảo Hộ Lao Động

Giày bảo hộ là gì, giày bảo hộ hay giày bảo hộ lao động là một loại giày có cấu tạo đặc biệt như: mũi thép, đế lót thép, chống trơn trượt, chống dầu, cách điện. Đảm bảo cho người lao động làm việc trong những môi trường nguy hiểm như công trường xây dựng, xưởng gỗ, cơ khí, điện nước.

Vậy nên hôm nay Long Châu sẽ chia sẻ cho các bạn về những mẫu giày bảo hộ lao động, đáp ứng tốt trong môi trường lao động bạn làm việc nhé.

1. Giày bảo hộ lao động là gì ?

Giày bảo hộ là loại giày chuyên dụng để bảo vệ người lao động khỏi các nguy cơ gây hại tại môi trường làm việc. Giày thường có mũi thép chống dập ngón và lót thép chống đinh nên còn gọi là giày mũi thép, giày chống đinh, giày công trình.

Giày bảo hộ là gì ? Tầm quan trọng của giày bảo hộ

Ngoài ra, giày bảo hộ lao động có cấu tạo đặc biệt như: mũi thép, đế lót thép, chống trơn trượt, chống dầu, cách điện sử dụng cho người lao động làm việc trong những môi trường nguy hiểm như công trường xây dựng, xưởng gỗ, cơ khí, điện nước.

2. Công dụng giày bảo hộ lao động.

Với thiết kế mũi an toàn và lót an toàn, các chất liệu được dùng như sắt, thép hay cao cấp hơn là compozit hay kevlar. Thiết kế bằng các chất liệu trên là để bảo vệ cho ngón chân và lòng bàn chân khỏi những chấn thương có thể phải gặp như rơi đồ nặng vào chân, hoặc dẫm phải đinh hay vật nhọn tại công trường.

Ngoài ra một công dụng phụ mà chỉ có tuỳ loại mới có đó chính là: cách điện, thoáng khí, chống dầu.

3. Các loại giày bảo hộ lao động

Tuỳ vào những đặc tính của mỗi ngành nghề, công việc mà giày bảo hộ được sản xuất để phù hợp. Thì dưới đây là một số dòng giày bảo hộ nổi bật như:

Giày bảo hộ là gì? Tổng hợp các loại giày bảo hộ lao động trên thế giới

  • Giày bảo hộ thời trang: luôn được sản xuất phù hợp với những công việc không quá nặng nề như kỹ hay giám sát công trường. Được thiết kế theo phong cách những đôi giày thể thao để cho người dùng có thể đi vừa chân, vừa có thể đi chơi cực kì tiện lợi.
  • Giày bảo hộ siêu bền: Phù hợp với những công việc nặng nhọc hay làm việc trong những môi trường khó khăn, khí hậu khắc nghiệt. Chất liệu thông thường, đế cao su, PU, chất liệu bề mặt làm bằng da chống nước.
  • Giày bảo hộ da; sản phẩm phù hợp với các ngành nghề như bếp, kỹ sư điện đóng thuyền, hay các ngành nghề khác. Chủ yếu để chống nước, chống dầu mỡ…
  • Giày bảo hộ phòng sạch: giày bảo hộ không có lót thép và mũi thép, chỉ có khả năng chống tĩnh điện và siêu nhẹ.
  • Giày bảo hộ cách điện : Sử dụng cho thợ điện, các công việc ngành điện, đảm bảo cho sự an toàn của những kỹ sư.

4. Tầm quan trọng giày bảo hộ lao động.

4.1 Bảo vệ được bàn chân trước môi trường xung quanh

giay-bao-ho-lao-dong

Đặc biệt lợi ích của việc khi mang giày bảo hộ phải kể đến đó là giúp bảo vệ bàn chân trước những ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường.

  • Giày bảo hộ luôn có các tính năng bảo hộ vượt trội như: chống trơn, chống thấm nước, chống dập ngón, chống tĩnh điện, cách điện, chịu nhiệt…
  • Ngoài ra còn giúp bảo vệ đôi chân cũng như sức khoẻ của bạn khi làm việc, trong môi trường làm việc tiềm ẩn với nhiều nguy hiểm.

4.2 Di chuyển êm ái, thoải mái

Giày bảo hộ lao động cao cấp ( Xanh )

Giày bảo hộ lao động luôn được thiết kế tấm lót chân ưu việt, mang đến cảm giác êm ái, thoải mái khi di chuyển. Điều này cực kỳ có ý nghĩa khi bạn làm việc hoặc di chuyển thời gian, nhằm tránh được những vật sắc nhọn nguy hiểm.

Tránh tiếp xúc vào axit có tính oxy hoá mạnh, đặc biệt ở nồng độ đậm đặc như: Axit Sunfuric, axit nitric, Axit clohidric có tác hại vô cùng khủng khiếp với sức khoẻ con người. Ngoài ra chúng có thể gây bỏng và tổn thường nhanh chóng khi tiếp xúc trực tiếp với da.

  • Ngoài ra, không giống như những đôi giày thông thường, giày bảo hộ lao động chuyên dụng có khả năng chống axit, hoá chất, đảm bảo an toàn cho người lao động.
  • Các môi trường làm việc như công trường xây dựng, xưởng cơ khí,… thường ẩn chứa nhiều vật sắc nhọn, có thể đâm xuyên qua giày, gây tổn thương cho chân. Vì thế, rất cần thiết phải có một đôi giày bảo hộ lao động có cấu tạo mũi thép hoặc mũi composite, có tác dụng chống đâm xuyên.
  • Hơn nữa với những đôi giày bảo hộ đạt chuẩn đế giày còn cấu tạo từ cao su cao cấp, có khả năng chống đinh hay những vật cứng, nhọn, gia tăng hiệu quả bảo vệ cho người dùng.

5. Lưu ý chọn khi chọn giày bảo hộ lao động

Một đôi giày có cao cấp, đắt tiền đến đâu nhưng không vừa vặn với đôi chân của bạn thì cũng chỉ là đồ bỏ đi. Bởi, bạn sẽ chẳng thể nào di chuyển thoải mái được trên đôi giày quá chật hoặc quá lỏng lẻo. Vì thế, lưu ý đầu tiên khi chọn mua giày bảo hộ là hãy lựa chọn đôi giày vừa vặn với bàn chân của mình.

Giày bảo hộ lao động có cấu tạo như thế nào?

Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cửa hàng bán giày để thử. Thời điểm đi thử giày lý tưởng nhất trong ngày là vào cuối buổi chiều muộn hoặc buổi tối. Vì đó là khi đôi chân của bạn lớn nhất; theo tính toán, kích thước bàn chân của bạn vào buổi đêm có thể “phồng ra” từ 5-10% do phải chịu đựng sức nặng của cơ thể cả ngày.

Tham khảo các loại giày bảo hộ: https://baoholongchau.com/go-giam-toc-1441/

Kết luận:

Thông qua bài viết trên, thì Bảo Hộ Long Châu cung cấp những thông tin bổ ích phù hợp cho các bạn về công dụng giày bảo hộ lao động. Hy vọng bài viết này bạn sẽ lựa chọn được đôi giày bảo hộ phù hợp nhất nhé.

Leave a Reply