CHIÊU TRÒ Thẩm mỹ khaan lừa đảo có thật không?

Thẩm mỹ khaan lừa đảo
Thẩm mỹ khaan lừa đảo

CHIÊU TRÒ Thẩm mỹ khaan lừa đảo – GIẢM BÉO – CĂNG CHỈ – TRẺ HÓA

Thẩm mỹ viện Quốc tế Khaan đã bị khách hàng vạch mặt vì việc tiến hành hàng loạt dịch vụ giảm béo lipotropic dưới tên gọi “bắn tinh chất” và các chiêu trò “lừa đảo” liên quan đến giảm giá.

Thẩm mỹ khaan lừa đảo? Giảm giá “ảo”

Trên trang fanpage của thẩm mỹ viện quốc tế Khaan tại địa chỉ 261 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, đã liên tục đăng các bài viết quảng cáo về dịch vụ bắn tinh chất giảm béo lipotropic. Đặc điểm đáng chú ý là sau khi giảm giá 70%, dịch vụ này được niêm yết với giá 1.380.000 VNĐ/ống tinh chất.

Tuy nhiên, đầu tháng 8, khách hàng đã gặp một bất ngờ khi thấy mức giảm giá lên tới 50% nhưng giá tiền cho 1 ống tinh chất vẫn không thay đổi.

Empty

Giảm giá 70% cho dịch vụ vi phạm luật thương mại mà không bị xử lý làm khách hàng nảy sinh nhiều nghi vấn. Có những nghi vấn rằng việc ghi giảm giá này chỉ là chiêu trò để thu hút khách hàng mà thực tế giá trước và sau khi giảm không có sự khác biệt. Theo quy định tại Điều 6 của Nghị định 37/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại, mức giảm giá tối đa cho các sản phẩm khuyến mãi không được vượt quá 50% so với giá trước đó của hàng hóa đó.

Gần đây, Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 37/2006/NĐ-CP đã được Bộ Công Thương công bố để thu thập ý kiến của công chúng. Điều 4 trong Dự thảo này cho thấy mức giảm giá tối đa mà doanh nghiệp có thể áp dụng vẫn không được quá 50%, tương tự như quy định hiện hành. Điều này áp dụng cho từng sản phẩm, dịch vụ cũng như tổng giá trị trong một chương trình khuyến mãi. Điều này một lần nữa xác nhận quan điểm nhất quán của cơ quan quản lý nhà nước về việc duy trì mức giảm giá để đảm bảo một môi trường cạnh tranh công bằng và lành mạnh.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên, đại diện của thẩm mỹ viện quốc tế Khaan, bà Trần Thị Hoa, cho biết: “Chúng tôi không có hiểu biết về nghị định này nên đã áp dụng chương trình ưu đãi này, nhưng chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và sửa lại… Việc ghi giảm giá như vậy là sai và chúng tôi sẽ điều chỉnh nội dung”.

Tuy nhiên, trên fanpage của thẩm mỹ viện Quốc tế Khaan vẫn tiếp tục quảng cáo sôi nổi về dịch vụ bắn tinh chất giảm béo với giảm giá 50%.

Empty

Tình trạng “loè” khách hàng vẫn diễn ra liên tục và mạnh mẽ hơn. Việc giảm giá 50% và 70% vẫn được duy trì.

Thêm vào đó, các quảng cáo của cơ sở này vẫn sử dụng những từ ngữ mỹ miều và hoành tráng. Đặc biệt, trong đó có nhiều tuyên bố tự phong thẩm mỹ viện quốc tế Khaan là hàng đầu Việt Nam và số 1 về công nghệ giảm béo lipotropic.

Cụ thể, trong phần giới thiệu, thẩm mỹ viện này tự tuyên bố là: “Thẩm mỹ Quốc tế Khaan đã trở thành thương hiệu làm đẹp uy tín và đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam” hoặc: “được khách hàng bình chọn là địa chỉ số 1 về Công nghệ giảm béo lipotropic không xâm lấn”.

Empty

Những lời quảng cáo bay bổng và đầy màu mỡ mà không có bất kỳ minh chứng nào đi kèm.

Đáng chú ý, mặc dù sử dụng các từ ngữ lấp lánh để miêu tả chất lượng dịch vụ và nhân sự, Thẩm mỹ viện Khaan không cung cấp bất kỳ tài liệu chứng minh nào cho nội dung quảng cáo “hàng đầu”, “số 1” nhằm thuyết phục người tiêu dùng khi đọc các thông điệp quảng cáo.

Hành vi này của Thẩm mỹ viện quốc tế Khaan có thể khiến khách hàng cảm thấy hoài nghi (vì các tuyên bố tự rao của cơ sở mặc dù hào nhoáng nhưng thiếu giá trị chứng minh bằng con số và giấy tờ pháp lý), đồng thời có dấu hiệu vi phạm pháp luật hiện hành.

Theo khoản 11, Điều 8 của Luật Quảng cáo 2012, các hành vi quảng cáo cấm bao gồm: sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một (1)” hoặc các từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh, sẽ bị xử lý theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo khoản 2 của Điều 2 trong Nghị định 28/2017/NĐ-CP, mức phạt cho hành vi quảng cáo sử dụng các từ ngữ “nhất”, “số 1” nhưng không có tài liệu hợp pháp chứng minh là từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với các tổ chức vi phạm.

“Bắn tinh chất” vào người là không xâm lấn?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, thuật ngữ “bắn tinh chất” chỉ là một cách gọi, thực tế là các bác sĩ vẫn phải xác định vùng cần tiêm tinh chất, sau đó sử dụng phương pháp ủ tê và sử dụng máy công nghệ để đưa tinh chất vào cơ thể. Sau khi được tiêm vào vùng đã xác định, sẽ xuất hiện các lỗ nhỏ tròn, và sau một thời gian, các lỗ này sẽ mờ dần và biến mất tùy theo cơ địa của mỗi người.

PV đã tìm hiểu và phát hiện rằng thẩm mỹ viện Quốc tế Khaan không có giấy phép hoạt động như một phòng khám chuyên khoa da liễu. Bên cạnh đó, thẩm mỹ viện này cũng quảng cáo về sự có mặt của các chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm từ Châu Âu, Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Vì vậy, câu hỏi về việc liệu việc bắn tinh chất giảm béo lipotropic tại thẩm mỹ viện Khaan có phải là phương pháp xâm lấn hay không, và nếu không phải xâm lấn thì làm cách nào để tinh chất tiếp cận cơ thể để giảm béo vẫn còn bỏ ngỏ. Đại diện của thẩm mỹ viện quốc tế Khaan không cung cấp câu trả lời cho vấn đề này.

Empty

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với thẩm mỹ viện Quốc tế Khaan, không có giấy tờ nào về máy móc và sản phẩm được xuất trình.

Ngoài ra, khi phóng viên đặt ra những nghi vấn về nguồn gốc xuất xứ và giấy phép của các sản phẩm, cũng như việc không có giấy tờ chứng minh, đại diện của thẩm mỹ viện không cung cấp được thông tin này.

Bên cạnh việc giảm giá 70% và 50%, thẩm mỹ viện còn tặng kèm các dịch vụ khác như tái tạo hồng nhũ hoa trị giá lên đến 30 triệu đồng. Tuy nhiên, không rõ giá gốc của một ống tinh chất và giá trị thực của các dịch vụ này là như thế nào.

Có nhiều vấn đề bất cập liên quan đến bác sĩ nước ngoài, máy móc, chất lượng sản phẩm và phương pháp “bắn tinh chất” vào cơ thể người tại thẩm mỹ viện Quốc tế Khaan. Việc này đòi hỏi sự can thiệp của các cơ quan chức năng để điều tra và làm rõ.

Nếu bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị hoặc khiếu nại, xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0916 950 168 hoặc gửi email đến địa chỉ thubandocgdvn@gmail.com.

Nguồn bài viết: https://premiervillage.com.vn/tham-my-vien-quoc-te-khaan-lua-dao/

Leave a Reply