Thi công quạt hút công nghiệp

VIệc lắp đặt và thi công quạt hút công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến nhờ sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp nước nhà. Các xưởng sản xuất và khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Một trong những tiêu chí giúp nhà máy và xưởng hoạt động tốt là nhờ vào việc lắp đặt và thi công quạt hút công nghiệp. Dưới đây Maxfan xin chia sẻ một vài thông tin về việc lắp ráp và thi công quạt hút công nghiệp.

Vai trò của việc lắp đặt và thi công quạt hút công nghiệp

Thi công quạt công nghiệp được nhiều nhà xưởng, khu công nghiệp lựa chọn vì chúng có những vai trò và ưu điểm như:

  • Điều tiết không khí

Điều tiết không khí, giúp lưu thông không khí trong nhà xưởng. Tránh không khí bị ứ đọng trong môi trường làm việc gây nên sự ngột ngạt, bí bách.

  • Giúp hạ nhiệt không gian

Trong nhà xưởng có nhiều máy móc làm việc với công suất lớn. Trong quá trình làm việc liên tục, chúng sẽ tỏa ra một lượng nhiệt. Với số lượng lớn máy móc thì lượng nhiệt tỏa ra rất đáng kể, làm cho không gian nóng lên. Lắp đặt quạt công nghiệp giúp hút khí nóng, hút mùi từ môi trường ra bên ngoài, cung cấp khí sạch vào bên trong. Nhờ vậy mà có thể giúp hạ nhiệt nhanh chóng, tránh sự bí bách, nóng nực cho khu công nghiệp.

  • Hút lọc bụi, ngăn bụi phát tán

Một vài nhà xưởng và xí nghiệp hoạt động sản xuất cho những ngành riêng biệt có khả năng tạo ra những bụi mịn trong quá trình hoạt động, điển hình như nhà máy xi măng hay nhà máy gỗ. Chính vì vậy để tránh việc bụi phát tán trong môi trường ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động cũng như sức khỏe con người, các chủ doanh nghiệp thường lựa chọn lắp đặt và thi công quạt hút công nghiệp để khắc phục tình trạng khó chịu này. Nhờ vậy mà bảo vệ được tình trạng sức khỏe cũng như hiệu quả năng suất trong quá trình lao động.

Một vài điều lưu ý quan trọng khi lắp đặt và thi công quạt hút công nghiệp là gì?

Không phải bất kì loại quạt nào cũng sẽ phù hợp với các khu công nghiệp. Trên thị trường có vô vàng dòng quạt được sản xuất bởi các thương hiệu khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu. Tuy nhiên một số loại quạt hút công nghiệp đang được ưa chuộng hiện nay đó là quạt ly tâm công nghiệp và quạt hướng trục.

Tùy vào từng nhu cầu hay mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn việc sử dụng quạt nào cho nhà máy. Vậy lưu ý quan trọng khi lắp đặt và thi công quạt hút công nghiệp là gì?

Khảo sát vị trí lắp đặt quạt hút công nghiệp 

Việc lắp đặt quạt hút công nghiệp không đơn giản chỉ là bạn đi mua một chiếc quạt về và đặt trong không gian giống như những chiếc quạt làm mát trong gia đình. Bởi vì quạt hút công nghiệp có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi chúng được lắp đặt một cách thông minh, tinh gọn. Đối với những khu công nghiệp có quy mô rộng lớn, việc sử dụng 1-2 chiếc quạt có thể không làm mát được hết không gian làm việc

Vì thế mà việc khảo sát trước khi lắp đặt là điều cần thiết, việc này sẽ giúp bạn tính toán được số lượng quạt cần thiết để lắp đặt và tính toán được lưu lượng gió cần thiết.

Lên bản vẽ và báo giá lắp đặt

Sau bước khảo sát vị trí lắp đặt bạn có thể lên phương án lắp đặt cụ thể thông qua bản vẽ. Dựa vào bản vẽ để lựa chọn các thiết bị vật tư và dòng quạt công nghiệp phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu các bên thi công lắp đặt hệ thống thông gió, hệ thống hút lọc bụi để được tư vấn và lên bản vẽ cụ thể.

 

Tiến hành lắp đặt

Dựa vào bản vẽ thi công quạt hút công nghiệp, hãy lựa chọn vật tư và thiết bị phù hợp. Các bạn chỉ cần dựa vào bản vẽ để thi công lắp đặt quạt hút công nghiệp. Tuy vậy không phải ai cũng có thể thi công nhanh chóng, tinh gọn.

Nếu không am hiểu rõ về việc thi công quạt hút công nghiệp, bạn nên lựa chọn các bên dịch vụ để họ lên bản vẽ và lắp đặt cho bạn.

Tham khảo các  mẫu quạt hút công nghiệp chất lượng giá rẻ tại: https://maxfan.com.vn/quat-hut-cong-nghiep

Kết

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt và thi công quạt hút công nghiệp để bạn có thể tham khảo, nếu doanh nghiệp của bạn đang cần đội ngũ tư vấn thi công thiết kế bản vẽ và lắp đặt quạt hút vui lòng liên hệ với Maxfan để được tư vấn và phục vụ!

Thông tin liên lạc

MAXFAN VIỆT NAM TRADING SERVICE LTD

  • Add: 1062 QL1A \ Linh Trung\ Thủ Đức \ Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0914 876 226
  • Sale: 0932 102 636(Ms. Linh)
  • Email: maxfan.com.vn@gmail.com
  • Website: https://maxfan.com.vn/

Leave a Reply