Top 5 công nghệ sản xuất phim cách nhiệt tốt nhất hiện nay

Top 5 công nghệ sản xuất phim cách nhiệt tốt nhất hiện nay

Phim cách nhiệt được cấu tạo từ nhiều lớp màng nhựa Polyester, mỗi lớp được tích hợp thêm lớp phủ bằng vật liệu cách nhiệt siêu mỏng như kim loại, cacbon, phủ nano hoặc các vật liệu khác. Lớp cuối cùng là một lớp keo cực kỳ mỏng và trong suốt. Dùng để dán mặt trong cửa kính nhà, cao ốc, văn phòng hay cửa kính ô tô … Phim cách nhiệt có tác dụng phản xạ hoặc hấp thụ nhiệt từ mặt trời, làm dịu ánh nắng, ngăn tia UV, làm mát tiết kiệm điện. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm cách nhiệt khác nhau, với những ưu nhược điểm khác nhau. Điều này rất có lợi cho khách hàng nhưng không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ về phim cách nhiệt và công nghệ sản xuất sản phẩm này. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Topgiaiphap.com xin gửi đến các bạn bài viết Top 10 công nghệ sản xuất phim cách nhiệt tốt nhất hiện nay.

Công nghệ phản quang

Là quá trình làm ngập hoặc nhuộm màu để bám vào bề mặt của màng để đạt được chất lượng và giống như màng màu. Đây là công nghệ gần như đã khai sinh và cách mạng hóa việc loại bỏ nhiệt từ ánh sáng mặt trời, bằng cách sử dụng các lớp ion kim loại siêu mỏng phủ trên các lớp phim. Sự hiện diện của kim loại mang lại cho những tấm phim này cách nhiệt tuyệt vời và là hàng đầu. Cách nhiệt chủ yếu nhờ khả năng phản xạ ánh sáng mặt trời, đây là lý do phim cách nhiệt tráng kim loại còn được gọi là Phim phản quang. Tùy thuộc vào độ dày của lớp kim loại được phủ phim mà mang lại khả năng cách nhiệt khác nhau.Đặc điểm của phim nhuộm màu:

  • Bình thường, không bong tróc, màu sắc đa dạng.
  • Có một lớp composite trên bề mặt phim.
  • Bị biến dạng nếu gấp lại vẫn có thể đàn hồi.
  • Giá rất rẻ.
  • Khả năng chịu nhiệt: Rất kém.
  • Khả năng chống tia cực tím: Thấp.

Tác dụng không mong muốn: Bên cạnh lợi ích cách nhiệt, lớp kim loại phủ trên phim mang đến cho Phim phản quang một số tác dụng không mong muốn khác, điển hình nhất là hiện tượng phản chiếu kính xe, đặc biệt là vào ban đêm. Gương của bạn trông giống như một chiếc gương soi và chắn gần như hoàn toàn tầm nhìn ra bên ngoài.

Nguyên tắc thông số kỹ thuật: Điểm chung của phim cách nhiệt sử dụng công nghệ phủ kim loại là: Hệ số phản xạ (VLR) càng cao thì độ xuyên sáng (VLT) càng thấp và khả năng phản xạ ánh sáng mặt trời (TSER) càng cao.

Ghi chú sử dụng: Phim phủ kim loại thích hợp sử dụng cho văn phòng, cao ốc, nhà xưởng, mái kính. Không thích hợp để sử dụng trong dân cư. Phim phủ kim loại có tác dụng chủ yếu là phản xạ ánh sáng mặt trời kể cả tia nhiệt nên hầu hết sẽ phù hợp với các loại kính cửa vì không làm nóng kính, không tiềm ẩn nguy cơ gây vỡ kính. do nhiệt

Công nghệ phủ kim loại (Nhuộm – Phim Carbon)

Phim được đi qua một hộp đựng phôi kim loại thường là nhôm, hoặc Niken-Crom đôi khi là đồng. Một chân không được tạo ra trong bình bằng cách hạ áp suất, sau đó dòng khí Argon và thỏi kim loại bị nóng chảy, nhiệt lượng làm cho các hạt kim loại chuyển động và cư trú trên bề mặt của màng. Độ dày của kim loại được phủ được kiểm soát bởi tốc độ của màng qua buồng phủ. Màng tráng phủ kim loại có khả năng chịu nhiệt rất tốt, màu sắc đẹp, màu sắc của màng là màu của kim loại phún xạ.

Tác dụng không mong muốn: Phim cách nhiệt nhuộm hầu như không có tác dụng phụ nào ngoài việc thay đổi màu kính của bạn. Tuy nhiên, mức độ màu có thể được điều chỉnh bởi mật độ của thuốc nhuộm được sử dụng. Ngoài ra, khả năng tản nhiệt của kính cũng là điều cần nói đến nếu bạn đang sử dụng cửa kính mỏng và không cẩn thận, nhiệt độ trên kính trong thời gian nhiệt đỉnh điểm có thể lên đến 60 độ C. một dòng phim cách nhiệt khá an toàn và phù hợp với mọi loại công trình. Khả năng từ chối nhiệt mặt trời từ 49-73% cùng khả năng cản đến 99% tia UV và không có quá nhiều tác dụng không mong muốn giúp cho phim Dyed luôn có chỗ đứng trong các dòng sản phẩm.

Nguyên tắc thông số kỹ thuật: Đặc điểm chung nhất của dòng phim sử dụng công nghệ Dyed là: Độ xuyên sáng (VLT) càng thấp thì khả năng cách nhiệt (TSER) càng cao. Độ phản ánh (VLR) luôn ở mức trung bình.

Ghi chú sử dụng: Không quá chú ý vì như đã nói ở trên, đây là dòng phim an toàn. Có thể phù hợp với mọi loại công trình, đặc biệt là nhà ở, chung cư và khách sạn, thương mại vì khả năng hấp thụ và tiết kiệm năng lượng. Điểm lưu ý duy nhất mà bạn có thể phải cân nhắc khi sử dụng trên kính mỏng dưới 5li vì có thể dẫn đến vỡ kính do kính nóng lên trong quá trình hấp thụ nhiệt.

Công nghệ phún xạ kim loại (Phim bắn tung tóe)

Công nghệ phún xạ rất phức tạp, phún xạ được thực hiện trong buồng chân không nhưng kim loại lại phún xạ ở cấp độ nguyên tử. Tóm tắt quy trình sản xuất như sau: Điện từ trường điều khiển dòng ion từ bình khí (thường là Argon) về phía kim loại, ion này bị bắn phá, bật ra và phân tán đều trên bề mặt phim. Lợi ích thiết thực của công nghệ này là nó có thể phun ra từ 25 đến 30 kim loại khác nhau. Công nghệ này có thể phun ra hơn một trăm lớp kim loại khác nhau có độ dày không quá một sợi tóc. Các kim loại khác nhau được chọn ngoại trừ nhóm bức xạ từ quang phổ mặt trời. Kết quả là tạo ra một lớp phản chiếu cao với rất ít hiệu ứng gương, nhiệt bị hấp thụ và sự thay đổi màu sắc là rất ít. Phim sử dụng công nghệ phún xạ có giá rất cao, những loại phim luôn đứng đầu bảng giá. Màng kim loại kiểm soát bức xạ mặt trời thông qua hệ số phản xạ của nó. Cấu tạo phim rất đơn giản, bao gồm một lớp polyester, một lớp phủ kim loại, một lớp keo và một lớp chống xước. Đôi khi, các đặc tính của phim nhuộm màu và phim kim loại là riêng biệt. Nhiệt hấp thụ trên phim nhuộm màu có phần phản xạ. Màng kim loại hấp thụ nhiều nhiệt và màu sắc của kim loại rất phức tạp.

Tác dụng không mong muốn: Phim cách nhiệt sử dụng công nghệ Sputter gần như đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một phim cách nhiệt cần có, bạn luôn nhé. Có lẽ nhược điểm duy nhất của loại phim này trên thị trường là giá thành khá cao. Đắt hơn khoảng 50% so với các bộ phim nổi tiếng khác. Chi phí cao khiến việc tiếp cận cơ sở vật chất khó khăn hơn.

Nguyên tắc thông số kỹ thuật: Phim cách nhiệt chống tràn kết hợp khả năng phản xạ, hấp thụ và kết hợp các tác nhân nhiệt tạo thành lớp cản nhiệt tối ưu. Không có nguyên tắc rõ ràng trong các dòng phim sputter. Khả năng cách nhiệt cao (TSER), hệ số phản xạ trung bình (VLR), độ xuyên sáng cao (VLT).

Quy trình sản xuất phim cách nhiệt bằng công nghệ này như sau:

  • Điện từ trường điều khiển dòng ion từ bình khí (thường là khí Agon) về phía kim loại, ion này bị bắn phá, bật ra và phân tán đều trên bề mặt phim.
  • Lợi ích thiết thực của công nghệ này là nó có thể phun ra từ 25 đến 30 kim loại khác nhau. Công nghệ này có thể bắn ra hơn một trăm lớp kim loại khác nhau với độ dày không quá sợi tóc.
  • Các kim loại khác nhau được chọn nhưng trừ nhóm bức xạ khỏi quang phổ mặt trời. Kết quả là tạo ra một lớp phản chiếu cao với rất ít hiệu ứng gương, nhiệt bị hấp thụ và sự thay đổi màu sắc là rất ít. Phim sử dụng công nghệ phún xạ có giá rất cao, những loại phim luôn đứng đầu bảng giá. Màng kim loại kiểm soát bức xạ mặt trời thông qua hệ số phản xạ của nó.

Lưu ý khi sử dụng: Màng phun được sử dụng cho hầu hết các loại công trình. Về độ cách nhiệt, nó ngang bằng với phim Dyed nhưng cho khả năng xuyên sáng tốt hơn, sử dụng kim loại nhưng không gây phản chiếu quá nhiều trên kính. Phim cách nhiệt áp dụng công nghệ Supputed là giải pháp thay thế tốt hơn Nhuộm hoặc Phản quang khi công trình của bạn yêu cầu: Cách nhiệt cao, vẫn có nhiều ánh sáng tự nhiên và không bị soi gương trên kính.

Công nghệ sản xuất phim lai

Để giảm độ phản xạ của phim, tăng màu sắc đa dạng mà vẫn giúp phim kiểm soát nhiệt, người ta sử dụng công nghệ tráng kim loại sau đó kết hợp với công nghệ nhuộm màu, tạo ra một công nghệ mới. Phim lai. Bằng cách kết hợp phim nhuộm và phim tráng kim sẽ tạo ra loại phim không bị phản quang nhưng vẫn giữ được khả năng cách nhiệt tốt nhờ lớp kim loại hóa, độ bền cao và tuổi thọ cao hơn so với phim nhuộm. Sự kết hợp giữa màn nhuộm và kim loại mang đến những ưu điểm vượt trội: Ngăn nhiệt tốt, giảm chói hiệu quả, loại bỏ tia UV đến 99%, độ bền cao, màu sắc của phim không có xu hướng chuyển từ đen sang tím khi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào. Đắt hơn film nhuộm màu có thể là nhược điểm của dòng film này, công nghệ hybrid có đầy đủ tính năng của thuốc nhuộm và kim loại, nhược điểm hầu như không tồn tại. Phim cách nhiệt LLumar là một trong những thương hiệu nổi tiếng với công nghệ này và đang được sử dụng trên 125 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Công nghệ nano (Công nghệ tiên tiến nhất hiện nay dùng để sản xuất phim cách nhiệt)

: Công nghệ ứng dụng các hạt gốm nano siêu nhỏ. Được coi là tiến bộ công nghệ tiên tiến nhất trong ngành phim cách nhiệt hiện nay, Phim cách nhiệt Nano Ceramic chủ yếu nhờ khả năng ngăn chặn và triệt tiêu tia hồng ngoại (IR) là nguyên nhân gây nóng không khí trong nhà. ánh sáng mặt trời mạnh, loại bỏ 45 – 65% nhiệt nhưng vẫn cho phép ánh sáng xuyên qua đến 85% và độ bền vật lý tuyệt vời. Công nghệ Nano Ceramic không tạo ra phản xạ trên bề mặt phim, giúp phim có thể trở nên gần như trong suốt hoàn toàn. Đặc biệt thích hợp sử dụng cho kính chắn gió trước của ô tô hoặc các công trình khác cần độ trong suốt của kính mà vẫn mang lại khả năng khử nhiệt độc đáo.
Tác dụng không mong muốn: Cũng giống như Sputtered, phim phủ Nano Ceramic có giá thành khá cao so với các loại phim thông thường khác. Phim Nano Ceramic có thể điều chỉnh được sản xuất với độ xuyên sáng hoàn toàn khác nhau, tạo ra một loạt các mẫu phim vô cùng đa dạng. Lớp bao bọc gốm nano bên ngoài giúp cho phim có khả năng chống lại các tác hại vật lý từ môi trường, tạo nên độ bền cực cao cho vật liệu này dù độ nóng bất thường lớn hơn các loại phim hấp thụ nhiệt khác. Điểm yếu duy nhất của phim là khả năng tự làm mát kính và cản nhiệt tỏa ra từ kính khá hạn chế so với phim nhuộm.Nguyên tắc thông số kỹ thuật: Không có một nguyên lý cụ thể nào cho tất cả các loại phim Nano Ceramic.Ghi chú sử dụng: Màng Nano Ceramic hoàn toàn phù hợp với mọi loại công trình. Lưu ý và cân nhắc duy nhất của bạn là giá của phim và cần lưu ý không sử dụng trên kính có độ dày không quá 5li dưới ánh nắng trực tiếp.)

Leave a Reply