Ưu, nhược điểm của việc ăn trứng giảm cân

Rất nhiều người đang áp dụng phương pháp ăn trứng giảm cân. Tuy nhiên, nếu không hiểu đúng về phương pháp này thì rất có thể bạn sẽ thực hiện việc giảm cân sai cách và làm ảnh hưởng không ít đến sức khỏe.

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc sử dụng phương pháp ăn trứng để giảm cân có thể mang lại kết quả như mong muốn. Bởi theo một nghiên cứu của Pháp cho thấy là dù lượng calo trong trứng rất ít nhưng nó lại là một thực phẩm có khả năng cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt là lượng protein cần thiết cho cơ thể.

Việc ăn trứng giảm cân thế nào mới hiệu quả

Dù trứng là một thực phẩm có nhiều dinh dưỡng nhưng bạn phải biết cách ăn trứng như thế nào để giảm cân. Bạn có thể áp dụng một vài cách đơn giản dưới đây để có được hiệu quả giảm cân như mong muốn.

 • Bạn có thể sử dụng 1 quả trứng luộc vào buổi sáng. Thực phẩm này có thể được đi kèm với nước ép trái cây hay một ít bánh mỳ. Tuyệt đối bạn không nên dùng chung trứng với sữa. Các chất trong 2 loại thực phẩm sẽ làm giảm những công dụng mà chúng có thể mang lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng trứng vào buổi tối với một lượng cơm nhỏ để có được hiệu quả giảm cân tốt nhất.
 • Bạn cũng có thể sử dụng riêng 2 quả trứng vào buổi sáng để cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể. Các dinh dưỡng trong trứng sẽ khiến cơ thể bạn no lâu hơn. Vì thế mà cơn đói vào buổi trưa sẽ giảm đi rất nhiều.
 • Kết hợp trứng với bưởi cũng là một lựa chọn có thể giúp bạn có được kết quả giảm cân như ý muốn. Nên hạn chế ăn rau nếu bạn dùng trứng kết hợp với bưởi trong mỗi bữa ăn. Ngoài ra, bạn còn có thể ăn thêm thịt lợn, thịt gà và beefstake trong thực đơn. Tuy nhiên bạn cần sử dụng các thực phẩm này với số lượng hạn chế.
 • Nên sử dụng kèm với các loại trà thảo mộc giảm cân như trà giảm cân Vy&Tea – loại trà được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên để đạt được hiệu quả giảm cân nhanh chóng và không bị béo trở lại.

Ưu nhược điểm của việc ăn trứng giảm cân

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người cho rằng việc thực hiện giảm cân bằng phương pháp ăn trứng không mang lại hiệu quả như mong đợi. Bởi thực tế thì phương pháp ăn trứng giảm cân này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần biết như sau:

Ưu điểm khi giảm cân bằng trứng

 • Hiệu quả giảm cân cao vì trừng có nhiều protein và carbohydrate thấp trong thành phần dinh dưỡng nên nó có tác dụng giúp giảm tình trạng thèm ăn trong quá trình giảm cân.
 • Thành phần vitamin và protein có trong trứng sẽ là một thành phần quan trọng để chăm sóc sức khỏe của bạn.
 • Lượng Protein có trong sữa giúp tăng cường khả năng đốt cháy calo trong cơ thể rất cao.
 • Nhiều nghiên cứu cho rằng, việc sử dụng trứng trong thực đơn giảm cân sẽ mang đến kết quả như mong đợi khi ăn với lượng vừa phải và có cách kết hợp tập luyện khoa học.

Nhược điểm khi dùng trứng để giảm cân

 • Đối với những người làm công việc nặng nhọc thì việc ăn trứng sẽ làm giảm ượng carbohydrate vào cơ thể. Điều này khiến cơ thể ốm yếu và nó sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng làm việc hay học tập.
 • Bạn cũng có thể gặp các vấn đề rắc rối cho sức khỏe từ việc sử dụng nhiều trứng. Đặc biệt là tình trạng hôi miệng hay táo bón…
 • Thường thì các chuyên gia khuyên bạn không nên thực hiện chế độ ăn kiêng này quá lâu dài. Nó không chỉ khiến bạn thấy gán mà còn khiến cho cân nặng của bạn sẽ nhanh chóng quay lại sau khi bạn ngừng áp dụng việc giảm cân.
 • Một điều mà nhiều chuyên gia dinh dưỡng e ngại chính là trong trứng có chứa nhiều cholesterol. Vì thế, tiêu thụ một lượng trứng nhiều sẽ khiến nguy cơ tăng lượng cholesterol trong máu cao hơn. Mặc dù điều này cho đến nay vẫn đang là một vấn đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng loại thực phẩm này thường xuyên để giảm cân.

Khi lựa chọn ăn trứng giảm cân thì bạn nên lưu ý những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên để có được hiệu quả giảm cân tốt mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đặt mua Trà giảm cân Vy&Tea

Leave a Reply