Văn Khấn Thần Linh Thổ Địa Hàng Ngày Chính Xác Nhất 

Văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày chính xác nhất dành cho các gia đình, doanh nghiệp làm ăn kinh doanh hiện nay tham khảo, áp dụng. Thần linh thổ địa là một trong những vị thần luôn hiện diện trong mỗi gia đình, mỗi địa điểm. Vì thế cúng thổ địa là việc không thể thiếu.

1. Chuẩn bị mâm lễ cúng thổ địa hàng ngày

Trước khi thực hiện khấn thần linh thổ địa, gia chủ cần phải vệ sinh sạch sẽ bàn thờ và sắp xếp ngăn nắp, phong thuỷ. Có như vậy thì mới đón được tiền tài, hạnh phúc và yên ấm mỗi ngày cho gia chủ.

văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày Cúng thần linh thổ địa

Hiện nay nhiều người cho rằng mâm lễ cúng thổ địa đơn giản, không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên bạn cần phải sắm đủ các loại lễ vật như sau để dâng lên:

 • Hương: Còn được gọi là nhang, một thứ không thể thiếu trong mọi loại bàn thờ hiện nay. Đây cũng chính là nơi chứa linh khí của vị thần thổ địa.
 • Hoa: Một sai lầm rất nhiều người mắc phải đó chính là sử dụng hoa quả, bởi đối với thần thổ địa thì chỉ hoa tươi mới thể hiện tấm lòng của gia chủ. Bạn có thể mua các loại hoa như hoa cúc, hoa vạn thọ,…
 • Hoa quả: Cần chuẩn bị 5 loại trái cây hay hoa quả khác nhau, đang còn tươi để bày lên đĩa và dâng lên thần thổ địa.
 • Nước: Bạn có thể dâng lên nước sôi nguội, nước tinh khiết,… Tuyệt đối không dùng nước lã.
 • Gạo, muối: Hãy lấy gạo và muối đang có trong gia đình để chung vào 1 đĩa và mang lên bàn thờ.
 • Rượu: Gia chủ nên sử dụng rượu trắng dâng thần.
 • Vàng mã: Hãy chuẩn bị đầy đủ tiền và đồ cho thần.

Ngoài ra thì các gia chủ có điều kiện có thể chuẩn bị thêm các lễ vật khác để dâng lên thần linh thổ địa.

Mặt khác tại một số nơi có phong tục tập quán riêng sẽ sử dụng thêm các món mặn cùng xôi, bánh,… để làm phong phú mâm cúng thần thổ địa của gia đình.

Vì thế bạn có thể chuẩn bị đầy đủ mâm cúng trên và thêm một số lễ vật khác để thể hiện lòng thành đối với thần linh.

2. Cách cúng thần linh thổ địa

Từ xa xưa, ông cha ta đã có phong tục cúng thần linh thổ địa vào những dịp :

 • Mùng 1, ngày rằm âm lịch hàng tháng
 • Ngày đầu năm, ngày cuối năm

Tuy nhiên hiện nay để có thể cầu phúc, cầu tài, cầu yên ấm, chúng ta thường cúng thần linh thổ địa mỗi ngày để chứng tỏ lòng thành và tính thiêng liêng của phong tục này.

Cách thắp cúng thần linh thổ địa cũng cần phải trang trọng, thành khấn và lưu ý một số điều như sau:

 • Thời gian thắp nhanh : Hai mốc thời gian tốt nhất trong ngày là vào khung giờ từ 6h đến 7h buổi sáng và từ 6h tới 7h buổi tối. Nên gia chủ cần sắp xếp thời gian cho phù hợp.
 • Đốt nhanh: Số lượng cây nhanh nên sử dụng mỗi lần là 5 cây.

Sau khi đã đốt nhanh, vái lạy thì hãy đọc văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày một cách tập trung, nghiêm túc và không xao nhãng. Đặc biệt trong quá trình thực hiện không nên bị làm ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì.

Đặc biệt tuyệt đối tránh sự tác động bên ngoài khiến bàn thờ tắt nến, tắt hương, lộn xộn, xáo trộn,…

Sau khi thực hiện cúng thần linh thổ địa xong thì bạn có thể hạ lễ để thụ lộc. Còn các lễ vậy bao gồm muối và gạo thì hãy để gia đình dùng, nước và rượu hãy rưới quanh nhà, và đồ vàng thì hãy đốt cháy để cầu tài, cầu may mắn.

3. Văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều loại văn khấn thổ địa khác nhau, thường thì mỗi vùng miền sẽ sử dụng một bài khấn khác nhau.

văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày Khấn thổ địa hàng ngày

Tuy nhiên loại văn khấn thổ địa hàng ngày chính xác nhất và đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay như sau:

“Lạy Thành Hoàng bản cảnh, ông Địa , ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ, Hậu chủ

Con tên là……niên canh……,…..tuổi

Ở tại ngôi gia, số……đường……quận……tỉnh (thành)…..Việt Nam quốc

Khấn xin Thành Hoàng bản địa, ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được………(khấn điều mình mong muốn)

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ…….(hứa hẹn tạ lễ)

Con xin Thành Hoàng bản địa, ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia, bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Khấn xong thì vái lạy 3 cái”

Bạn có thể sử dụng văn khấn này hàng ngày cho bàn thờ thổ địa hàng ngày của gia đình mình.

4. Lưu ý khi cúng thần linh thổ địa hàng ngày

4.1 Vệ sinh tượng thổ địa và bàn thờ mỗi ngày

Thần linh thổ địa là vị thần linh thiêng đại diện cho 5 ông bao gồm : Đông Phương Thanh Đế (còn gọi là Phục Hy), Tây Phương Bạch Đế (còn gọi là Chuyên Húc), Bắc Phương Hắc Đế (còn gọi là Thiếu Hạo), Trung Ương Huỳnh Đế (còn gọi là Hoàng Đế).

Nên thần linh thổ địa thường có hình dáng bụng phệ, da trắng, ngực trần, cầm quạt và có quấn khăn trên đầu. Gia chủ nên thường xuyên vệ sinh tượng thổ địa sạch, đẹp và sáng để thể hiện lòng thành.

Ngoài ra bàn thờ mỗi ngày cũng thường bị bản do tàn hương, cánh hoa,.. nên hãy làm sạch cẩn thận bằng khăn. Đặc biệt bạn nên sử dụng chiếc khăn riêng để vệ sinh bàn thờ, đảm bảo không gian của thổ địa luôn sạch sẽ và đẹp.

Đồng thời sau khi thực hiện hạ lễ mỗi ngày, bàn thờ cũng thường bị xáo trộn vị trí của các đồ thờ. Nên sau khi hạ lễ, hãy thực hiện sắp xếp lại bàn thờ đúng phong thuỷ để giữ tính linh thiêng và phong thuỷ.

4.2 Đồ lễ sạch và tươi

Ngoài ra quá trình mua sắm lễ cần cẩn thận chọn hoa quả tươi, ngon tại các cửa hàng uy tín và chủ cửa hàng không có tang. Đặc biệt tránh làm rơi vãi đồ xuống đất cũng như trong quá trình di chuyển.

Vì thế để có thể đi chợ mua tất cả các lễ vật cùng một lúc hãy đi cùng người thân hoặc sử dụng taxi tải 365 để di chuyển, vừa nhanh chóng, cẩn thận và yên tâm mua đồ mà không lo đến việc mang vác về nhà.

Ngoài ra đồ lễ có thể đủ hoặc nhiều hơn, phần lớn còn phụ thuộc vào cái tâm của gia chủ. Vì thế hãy cúng thần linh một cách thành tâm để được phù hộ và mang tài lộc, bình an đến với gia đình. Một bật mí nhỏ đó chính là phần thịnh, suy của gia đình còn phụ thuộc vào vận thế của gia chủ.

4.3 Thời gian cúng đẹp nhất

Bạn có thể cúng thần tài mỗi ngày, tuy nhiên hãy thực hiện cúng vào sáng sớm. Và người thực hiện cúng nên là gia chủ hoặc người đứng tên kinh doanh.

Một lưu ý lớn dành cho các chị em phụ nữ, đó chính là vào những ngày có kinh nguyệt tuyệt đối không thực hiện làm lễ hãy cầu khấn trước thần linh thổ địa. Bạn hãy nhờ một người khác thay thế để đảm bảo tính linh thiêng.

Người đọc văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày càng thành tâm, càng hiền lành, phúc đức và vui vẻ với mọi người xung quanh cũng như trong cuộc sống thì sẽ càng được phù hộ, gặp nhiều may mắn, có nhiều tài lộc.

Vì thế các gia chủ cúng thần linh thổ địa cũng như các vị thần khác thì cũng chỉ cần cái tâm, tấm lòng và sự lương thiện của mình, ắt sẽ may mắn và thành công.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày và các thủ tục lễ liên quan đến thần thổ địa dành cho các gia chủ, người kinh doanh tham khảo và tìm hiểu để áp dụng.

Chúc bạn luôn được thần thổ địa phù hộ, cuộc sống suôn sẻ, kinh doanh đắc lộc, cuộc sống hạnh phúc!

Leave a Reply