Xe Nâng Tay, Xe Nâng Tay Cao, Thấp, 2 Tấn 3 Tấn 2,5 Tấn

C:\Users\VOZ_TN\Desktop\ảnh\Xe nâng tay\4.png

Xe nâng tay hay từ khóa không dấu là ( xe nang tay )…đang được rất nhiều công ty, hay các khu công nghiệp sử dụng, loại xe này có nhiều ưu điểm nổi trội như thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. Vậy xe nâng tay là gì hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về xe nâng tay qua bài viết sau đây nhé!

Xe nâng tay là gì?

Xe nâng tay là loại xe nâng có kích thước nhỏ gọn, được thiết kế đơn giản. Dùng để nâng hạ, sắp xếp hàng hóa bằng cách dùng tay điều khiển cơ cấu thủy lực. Hiện nay loại xe này được sử dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp và loại xe này có thể sử dụng với nhiều loại hàng hóa khác nhau.

xe nâng tay được sử dụng rộng rãi ở các khu công nghiệp
Xe nâng tay được sử dụng rộng rãi ở các khu công nghiệp

Xe có thiết kế đơn giản với hai đến bốn bánh xe, tay cầm, hai càng nâng và bộ kích thủy lực để nâng hàng hóa lên cao. Theo thời gian các loại xe nâng tay ngày càng phát triển nhưng vẫn giữ được cấu tạo chung và ưu điểm nhỏ gọn của mình.

Ưu nhược điểm của xe nâng tay

Với mục đích giảm thiểu sức lao động của con người trong công nghiệp xe nâng tay không ngừng được phát triển và cho ra đời những loại xe hiện đại mang lại nhiều lợi ích hơn. Nhưng nhìn chung các loại xe nâng đều có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm:

• Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt: Xe nâng tay có thiết kế đơn giản với hai càng nâng, tay cầm, bộ nâng thủy lực và bánh xe. Với thiết kế nhỏ gọn của mình, xe nâng tay có thể đưa hàng hóa đến những vị trí mà các loại xe khác không làm được. Theo sự phát triển của công nghiệp, xe nâng tay càng được nâng cấp giúp nhỏ gọn, linh hoạt hơn.

• An toàn khi sử dụng: Việc sử dụng lực tay để mang vác, nâng hàng hóa dẫn đến các tai nạn lao động: đau cơ tay, vai, sụt xương sống,… ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động

• Chi phí thấp: Dòng xe nâng này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại xe nâng khác. Hiện nay mỗi chiếc xe nâng này có giá khoảng 3 đến 5 triệu

• Dễ dàng bảo trì khi hỏng hóc, với thiết kế đơn giản chúng ta có thể dễ dàng sửa chữa khi xảy ra những hư hỏng.

Nhược điểm:

• Việc sử dụng tay cũng là một nhược điểm của loại xe nâng này. Với những hàng hóa có số lượng lớn người sử dụng phải bơm kích liên tục gây nên mất nhiều thời gian và sức lực.

• Bánh xe dễ bị hư hỏng: với những địa hình gồ ghề, lồi lõm việc di chuyển xe nâng sẽ rất khó khăn và gây ra những hư hỏng cho bánh xe

• Không vận chuyển được các hàng hóa quá nặng: Việc di chuyển hàng hóa bằng tay làm cho việc di chuyển những hàng hóa nặng trở nên khó khăn hơn.

Một số loại xe nâng tay phổ biến:

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn những loại xe có kích thước, kiểu dáng, cách hoạt động, động cơ phù hợp với mình. Hiện nay có rất nhiều loại xe nâng tay ra đời nhưng loại xe nâng tay cổ điển vẫn được khách hàng tin dùng sử dụng bởi tính linh hoạt của nó. Sau đây là một số loại xe nâng được sử dụng nhiều nhất trên thị trường:

1.Xe nâng tay thấp

Xe nâng tay thấp chỉ có chiều cao khoảng 20cm, dùng để nâng hạ hàng hóa ở các vị trí thấp mà các loại xe nâng cao không sử dụng được.

Loại xe này được cấu tạo từ 4 thành phần chính:

• Tay cầm: được làm bằng sắt và bao bọc một lớp cao su bên ngoài để dễ dàng cầm, nắm. Thiết kế với chiều dài hợp lý đảm nhận chức năng điều khiển hướng đi và kích nâng. Ngoài ra phần tay cầm điều khiển còn được gắn thêm hệ thống phanh bóp xả giúp hạ càng dễ dàng hơn.

• Trục thủy lực: bộ phận này là bộ phận chính của xe, dùng để tạo áp lực đẩy khi nâng hoặc hạ cần, thiết kế đơn giản từ hợp kim nhôm và có chứa dầu thủy lực, gioăng, phớt,…bên trong.

• Hai càng nâng: dùng để chứa hàng hóa, được cấu tạo chủ yếu từ thép để có được khả năng chịu lực tốt và độ chắc chắn cao. Độ dài trung bình của những chiếc càng này rơi vào khoảng 1m -1m5.

• Bánh xe: đây là bộ phận cuối cùng của xe nâng tay thấp. Bao gồm 3 bánh xe với 1 bánh chính phía sau để điều chỉnh hướng và 2 bánh phía trước.

Ưu điểm xe nâng tay thấp:

Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và sữa chữa. Đặc biệt loại xe nâng thấp này có thể vận chuyển hàng hóa ở những không gian nhỏ nơi các xe nâng khác không sử dụng được

Nhược điểm xe nâng tay thấp:

Sử dụng nhiều lực hơn khi nâng những hàng hóa nặng do sử dụng hệ thống thủy lực, địa hình của mặt nền cũng làm ảnh hưởng lớn đến tốc độ của loại xe nâng này.

Giá thành sản phẩm: một chiếc xe nâng tay thấp có giá khoảng từ 5 đến 10 triệu, mức giá cao hay thấp phụ thuộc vào chất lượng cũng như trọng tải tối đa của xe.

Xe nâng tay thấp là một trong những loại xe nâng tay được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

2. Xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao được thiết kế với mục đích nâng hoặc hạ những hàng hóa ở những vị trí cao mà xe nâng tay thấp không với tới được. Xe nâng tay cao cũng hoạt động dựa trên hệ thống thủy lực để tạo áp lực nâng hoặc hạ cần.

Các thành phần cấu tạo xe nâng tay cao:

• Hệ thống trục thủy lực: xe nâng tay cao có trục thủy lực lớn hơn các loại xe nâng tay cổ điển, hệ thống trục thủy lực của xe nâng tay cao bao gồm một ống xilanh lớn được điều khiển bởi van xả và cần bơm, hệ thống xích nâng.

• Khung cân: đóng vai trò làm bộ phận chịu lực, tiếp xúc và đỡ hàng hóa.

• Bánh xe: bao gồm 4 bánh xe, 2 bánh phía trước có gắn phanh giúp di chuyển dễ dàng hơn và 2 bánh tải chịu lực phía sau chịu áp lực của hàng hóa.

xe nâng tay cao
Xe nâng tay cao

Ưu điểm:

Di chuyển được những hàng hóa ở những vị trí cao, an toàn, dễ sử dụng, dễ dàng di chuyển hàng hóa lên cao như container, xe vận chuyển.

Nhược điểm:

Xe nâng tay cao có mức trọng tải thấp không nâng được những hàng hóa có trọng tải quá lớn. Ngoài ra xe nâng tay cao còn có mức giá lớn hơn rất nhiều với các sản phẩm xe nâng tay truyền thống.

Giá thành sản phẩm: Dòng sản phẩm này có mức giá dao động vào khoảng 5 triệu đến 20 triệu tùy vào chất lượng cũng như tải trọng của sản phẩm.

3. Xe nâng tay điện

Xe nâng tay điện có cấu trúc giống như các loại xe nâng tay thông thường nhưng sử dụng điện để vận hành.

Ưu điểm:

Tiết kiệm được chi phí và thân thiện với môi trường nhờ vận hành bằng điện. Sử dụng linh hoạt và rất tiện lợi.

Nhược điểm:

Giá thành khá cao nên không nhiều đơn vị có thể sử dụng, trọng tải tối đa 5 tấn nên không phù hợp với các đơn vị muốn sử dụng với trọng tải lớn hơn.

Giá thành sản phẩm:

Loại xe nâng này có giá khoảng từ 10 triệu đến 50 triệu tùy thuộc theo chất lượng và tải trọng của sản phẩm.

4. Xe nâng tay 1 tấn

Một số dòng xe nâng tay 1 tấn đang hiện hành hiện nay

Xe nâng tay tay cao 1 tấn

Xe nâng tay thấp 1 tấn

Xe nâng tay 1 tấn Noblelift

Xe nâng tay 1 tấn Bishamon

Xe nâng tay 1 tấn QT

Xe nâng tay 1 tấn Sitom

Xe nâng tay 1 tấn Ingco

Xe nâng tay 1 tấn Niuli

Ưu điểm:

Loại xe nâng này có thiết kế linh hoạt, dễ dàng nâng đỡ, vận chuyển được nhiều hàng hoá khác nhau có tải trọng tối đa 1 tấn.

Các bộ phận của xe nâng tay được thiết kế hợp lý, giúp xe có thể giữ thăng bằng khi vận chuyển những hàng hóa cồng kềnh.

Bánh xe sử dụng lõi thép có bọc nhựa PU giúp tăng khả năng chịu lực và độ bền.

Nhược điểm:

Trọng tải hàng hóa chỉ tối đa được 1 tấn nên không vận chuyển được những hàng hóa có tải trọng lớn hơn.

Giá thành sản phẩm:

Loại xe nâng tay 1 tấn có giá dao động trong khoảng từ 3 triệu đến 10 triệu đồng.

5. Xe nâng tay 1,5 tấn

Một số dòng xe nâng tay 1,5 tấn đang hiện hành hiện nay

Xe nâng tay tay cao 1,5 tấn

Xe nâng tay thấp 1,5 tấn

Xe nâng tay 1,5 tấn Noblelift

Xe nâng tay 1,5 tấn Bishamon

Xe nâng tay 1,5 tấn QT

Xe nâng tay 1,5 tấn Sitom

Xe nâng tay 1,5 tấn Ingco

Xe nâng tay 1,5 tấn Niuli.

Ưu điểm:

Với xe nâng tay 1,5 tấn được thiết kế linh hoạt, nhỏ gọn dễ dàng sử dụng trong những địa hình nhỏ.

Xe dễ dàng nâng đỡ, vận chuyển được nhiều hàng hoá khác nhau có tải trọng dưới 1,5 tấn. Được thiết kế bởi những vật liệu chất lượng cao, bố cục hợp lý giúp xe có thể giữ cân bằng và chịu lực cao.

Nhược điểm:

Cũng như loại xe nâng tay nâng tay 1 tấn dòng xe nâng tay 1,5 tấn cũng có giới hạn tải trọng thấp chỉ nâng được các loại hàng hóa có tải trọng thấp. Nếu quá tải sẽ gây ra những hỏng hóc, hư hại xảy ra, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Do là dòng xe nâng tay này có giới hạn tải trọng tối đa là 1,5 tấn nên trong quá trình sử dụng quý khách hàng không nên để tải trọng của hàng hóa trên 1,5 tấn. Nếu vượt quá tải trọng cho phép sẽ làm cho xe dễ hư hỏng cũng như giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Giá thành sản phẩm:

Tùy thuộc vào chất lượng cũng như nhãn hiệu của từng loại xe sẽ có những mức giá khác nhau. Mức giá trung bình rơi vào khoảng 3 đến 10 triệu đồng cho một sản phẩm

6. Xe nâng tay 2 tấn

Một số dòng xe nâng tay 2 tấn đang hiện hành hiện nay

Xe nâng tay tay cao 2 tấn

Xe nâng tay thấp 2 tấn

Xe nâng tay 2 tấn Noblelift

Xe nâng tay 2 tấn Bishamon

Xe nâng tay 2 tấn QT

Xe nâng tay 2 tấn Sitom

Xe nâng tay 2 tấn Ingco

Xe nâng tay 2 tấn Niuli.

xe nâng tay cao 2 tấn
Xe nâng tay cao 2 tấn

Ưu điểm:

Xe nâng tay 2 tấn được thiết kế linh hoạt, có tải trọng trung bình có thể vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Xe dễ dàng nâng đỡ, vận chuyển được những hàng hoá khác nhau có tải trọng lên đến 2 tấn.

Các bộ phận của xe nâng tay được bố cục tổng quan hợp lý, giúp xe giữ thăng bằng tốt. Được làm từ những nguyên liệu cao cấp giúp tăng khả năng chịu lực và độ bền.

Nhược điểm:

Chỉ vận chuyển được những hàng hóa có tải trọng dưới 2 tấn, nếu sử dụng để vận chuyển những hàng hóa trên 2 tấn sẽ làm hỏng hóc và giảm tuổi thọ của xe.

Giá thành sản phẩm:

Tuỳ vào cấu tạo của dòng xe là xe nâng tay thấp hay cao, cũng như chất lượng của từng loại xe có những giá cả khác nhau. Tuy nhiên dòng xe nâng tay này có giá trong khoảng từ 3 triệu đến 20 triệu.

7. Xe nâng tay 2,5 tấn

Một số dòng xe nâng tay 2,5 tấn đang hiện hành hiện nay

Xe nâng tay thấp 2,5 tấn

Xe nâng tay 2,5 tấn Noblelift

Xe nâng tay 2,5 tấn Bishamon

Xe nâng tay 2,5 tấn QT

Xe nâng tay 2,5 tấn Sitom

Xe nâng tay 2,5 tấn Ingco

Xe nâng tay 2,5 tấn Niuli.

Xe nâng tay 2,5 tấn
Xe nâng tay 2,5 tấn

Ưu điểm:

Xe nâng tay 2,5 tấn được thiết kế thông minh, linh hoạt giúp nâng đỡ, vận chuyển những loại hàng có có tải trọng đến 2,5 tấn. Các bộ phận được thiết kế với cấu trúc hợp lý tăng khả năng giữ thăng bằng của xe.

Xe nâng tay 2,5 tấn được làm từ những vật liệu chất lượng cao, đặc biệt bánh xe có bọc nhựa PU làm tăng khả năng chịu lực và tuổi thọ.

Nhược điểm:

Do là dòng xe nâng tay không vượt quá tải trọng 2,5 tấn, chính vì thế quý khách hàng khi vận chuyển , bốc dỡ hàng hoá cần cân nhắc kiện hàng của mình không vượt quá 2,5 tấn. Nếu quá tải xe sẽ bị hỏng hóc, tốn kém chi phí sửa chữa. Cũng như giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Giá thành sản phẩm: Xe nâng tay 2 tấn có giá dao động từ 5 triệu đến 20 triệu tùy vào chất lượng cũng như hãng của sản phẩm mà từng loại xe có một mức giá riêng.

8. Xe nâng tay 3 tấn

Một số dòng xe nâng tay 3 tấn đang hiện hành hiện nay

Xe nâng tay thấp 3 tấn

Xe nâng tay 3 tấn Noblelift

Xe nâng tay 3 tấn Bishamon

Xe nâng tay 3 tấn QT

Xe nâng tay 3 tấn Sitom

Xe nâng tay 2,5 tấn Ingco

Xe nâng tay 3 tấn Niuli.

Ưu điểm:

Xe nâng tay 3 tấn là xe nâng pallet hàng dùng tay để kích bơm khi nâng và xả bơm khi hạ một cách dễ dàng. Đây là dòng xe thông dụng nhất hiện nay và có tải trọng tối đa lên đến 3 tấn. Xe có mức giá khá cao nhưng có thể sử dụng linh động và phù hợp trong các không gian chật hẹp. Xe sử dụng những vật liệu cao cấp có độ bền và chịu được tải trọng cao.

Nhược điểm:

Đây là một dòng sản phẩm khá hoàn hảo trong việc sử dụng hàng hóa để nâng và vận chuyển hàng hóa nhưng vẫn có giới hạn về tải trọng tối đa 3 tấn. Nếu sử dụng để nâng hàng hóa trên 3 tấn sẽ dẫn đến tình trạng hư bơm, xì phốt.

Giá thành sản phẩm:

Tùy vào hãng sản xuất cũng như chất lượng của sản phẩm mà giá của dòng xe nâng tay 3 tấn có giá vào khoảng 5 triệu đến 20 triệu.

9. Xe nâng tay 5 tấn

Một số dòng xe nâng tay 5 tấn đang hiện hành hiện nay

Xe nâng tay thấp 5 tấn

Xe nâng tay 5 tấn Noblelift

Xe nâng tay 5 tấn Bishamon

Xe nâng tay 5 tấn QT

Xe nâng tay 5 tấn Sitom

Xe nâng tay 5 tấn Ingco

Xe nâng tay 5 tấn Niuli.

xe nâng tay 5 tấn
Xe nâng tay 5 tấn

Ưu điểm:

Với xe nâng tay 5 tấn được thiết kế linh hoạt, càng xe mạnh mẽ, được làm từ hợp kim cứng và độ dày thép giúp chịu tải tốt. Hệ thống bơm kích nâng cũng được chế tạo tối ưu giúp tạo sức nâng tốt khi hoạt động. Xe nâng được hàng hóa có trọng tải lên đến 5 tấn.

Nhược điểm:

Do là dòng xe nâng tay không vượt quá tải trọng 5 tấn, chính vì thế quý khách hàng khi vận chuyển, bốc dỡ hàng hoá cần cân nhắc kiện hàng của mình không vượt quá 5 tấn. Nếu quá tải xe sẽ bị hỏng hóc, tốn kém chi phí sửa chữa, cũng như giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Giá thành sản phẩm:

Tuỳ vào cấu tạo của dòng xe là xe nâng tay thấp hay cao, cũng như hãng của từng loại xe. Tuy nhiên dòng xe nâng tay 5 tấn có giá dao động trong khoảng từ 5 triệu đến 20 triệu.

10. Xe nâng tay mini

Đây là một loại xe nâng tay có kết cấu nhỏ, khung sườn được cấu tạo bằng inox, tải trọng dưới 500kg thường được sử dụng để di chuyển hay nâng hạ những hàng hóa có tải trọng thấp hoặc sử dụng trong những không gian nhỏ hẹp.

Ưu điểm:

Vì được thiết kế nhỏ gọn nên có thể sử dụng ở nhiều địa hình và không gian khác nhau.

Nhược điểm:

Chỉ nâng được những hàng hóa có tải trọng và kích thước nhỏ.

Giá thành sản phẩm:

Xe nâng tay mini có giá thành trung bình vào khoảng 1 đến 5 triệu

Qua nội dung của bài viết top 10 loại xe nâng tay trên, chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu được xe nâng tay là gì? Cũng như công dụng thế nào và ưu nhược điểm ra sao của từng loại xe nâng tay để từ đó quyết định mua loại xe nâng phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn lựa chọn được loại xe nâng tay hợp ý cho mình nhé!

Leave a Reply