Cửa Cuốn Có Tốn Điện Không? 3 Bí Quyết Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả

Sử dụng cửa cuốn có tốn điện không? Làm thế nào để tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng cửa cuốn? Loại cửa cuốn nào tiết kiệm điện nhất hiện nay? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng thắc mắc trước khi lắp đặt cửa cuốn.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc về vấn đề dùng cửa cuốn có tốn điện không cũng như chia sẻ bí kíp sử dụng cửa cuốn tiết kiệm điện để cho các bạn tham khảo nhé.

1.Dùng cửa cuốn có tốn điện không

Cửa cuốn ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến do nhiều tính năng ưu việt như tiết kiệm diện tích, dễ dàng đóng mở, và không bị cong vênh do tác động của thời tiết. Hiện nay, có hai loại cửa cuốn chính như sau:

cửa cuốn có tốn điện không
Dùng cửa cuốn có tốn điện không

Xem thêm: các mẫu cửa cuốn khe thoáng phong cách, hiện đại

  • Cửa cuốn kéo tay: Loại cửa cuốn này chỉ đòi hỏi sức lực để đóng/mở cửa, không tốn tiền điện nhưng lại yêu cầu công sức khi sử dụng.
  • Cửa cuốn tự động: Loại cửa cuốn này được vận hành thông qua bộ tời kết nối với nguồn điện trực tiếp. Ưu điểm của loại này là dễ dàng đóng/mở cửa nhanh chóng và không cần sử dụng công sức. Tuy nhiên, việc sử dụng điện để vận hành cửa cuốn này sẽ tiêu tốn một lượng điện nhất định.

2. Bí quyết tiết kiệm cửa cuốn hiệu quả

2.1 Không nên đóng/ mở cửa cuốn quá nhiều

Để bạn không phải quá lo lắng khi dùng cửa cuốn có tốn điện không, bạn nên đóng/ mở cửa cuốn liên tục. Việc đóng/mở cửa cuốn liên tục sẽ không gây tiêu tốn nhiều điện năng.

cửa cuốn có tốn điện không
Không nên đóng/ mở cửa cuốn quá nhiều

Thường xuyên xảy ra trường hợp cửa cuốn được vận hành lên xuống liên tục do sự nghịch ngợm và phá phách của trẻ nhỏ, đặc biệt là trong các gia đình có trẻ nhỏ. Tình trạng này không chỉ tiêu tốn năng lượng mà còn có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng tăng đáng kể hóa đơn tiền điện, quý khách nên đặt bộ điều khiển của cửa cuốn ở nơi tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

2.2 Bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ cửa cuốn cũng là một yếu tố quan trọng để tăng tuổi thọ, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu không bảo dưỡng định kỳ, cửa cuốn có thể trở nên xuống cấp và gây ra nhiều vấn đề khó chịu như kẹt cửa thường xuyên, tiếng ồn lớn khi vận hành, thậm chí cửa tự động đóng/mở mà không có sự điều khiển.

cửa cuốn có tốn điện không
Bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ

Những sự cố này là nguyên nhân chính khiến việc sử dụng cửa cuốn tốn nhiều năng lượng hơn và cũng có thể gây nguy hiểm. Khi lắp đặt cửa cuốn, đặc biệt là khi chọn bộ tời, hãy lựa chọn công suất phù hợp với trọng lượng của cửa cuốn. Bởi vì bộ tời có công suất càng lớn thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Xem thêm: Báo giá cửa cuốn Mitadoor chính hãng tại đây

2.3 Sử dụng bộ lưu điện đúng cách

Lưu điện là một thiết bị cung cấp nguồn điện cho bộ tời, giúp cửa cuốn hoạt động trong trường hợp xảy ra mất điện đột ngột. Tuy nhiên, việc sử dụng lưu điện một cách không đúng cách có thể dẫn đến sự tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể.

Để giảm lo lắng về tiêu thụ điện năng khi sử dụng cửa cuốn, khi lắp đặt lưu điện, quý khách nên chọn lựa lưu điện có ắc quy tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, khi không có mất điện, hãy tắt lưu điện để tránh lãng phí điện không cần thiết. Khi mất điện, quý khách có thể bật lưu điện để sử dụng như bình thường.

3. Cửa cuốn nào tiết kiệm điện nhất hiện nay

Dòng cửa cuốn kéo tay, hay còn được gọi là cửa cuốn đẩy tay, được xem là loại cửa cuốn tiết kiệm điện nhất hiện nay. Đặc điểm của dòng cửa này là chỉ sử dụng lực từ tay để đóng mở, không có sự hỗ trợ từ lưu điện hay động cơ. Người dùng không cần lo lắng về việc cửa cuốn có tốn điện hay không, vì dòng cửa này hoàn toàn dựa trên sức người và không tiêu thụ điện năng.

cửa cuốn có tốn điện không
Cửa cuốn nào tiết kiệm điện nhất hiện nay

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lựa chọn các loại cửa cuốn tự động. Các loại cửa này được tích hợp với nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ chống sao chép mã khóa ARC, tự động dừng và báo còi khi gặp vật cản, tự động cảnh báo khi có dấu hiệu đột nhập. Các cửa cuốn tự động này sử dụng khóa chốt tự động độc quyền với chốt chống cạy nâng, và có khóa cơ thu hồi chốt trong trường hợp khẩn cấp, mà không cần tiêu thụ điện năng.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc sở hữu cửa cuốn tiết kiệm điện, chất lượng cao và đảm bảo an ninh, hãy liên hệ đến với chúng tôi để được tư vấn về giá cả và lựa chọn cửa cuốn Đức phù hợp với nhu cầu của bạn!

Leave a Reply