Đồng phục công nhân dầu khí

Đồng phục cho công nhân dầu khí

Ngành dầu khí luôn đòi hỏi công nhân phải làm việc tại môi trường ngoài trời, đồng thời tiếp xúc cùng với rất nhiều loại hóa chất. Vì thế, đồng phục công nhân dầu khí cần được thiết kế để thỏa mãn những đặc thù của công việc. Việc tìm hiểu kỹ hơn về các yêu cầu của đồng phục công nhân dầu khí và các mẫu đồng phục ngành dầu khí xu hướng 2022.

1. Công năng của đồng phục công nhân dầu khí

Tính chất công việc của ngành dầu khí vô cùng vất vả, thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại, gây tổn hại đến sức khỏe của cơ thể.

Thêm vào đó, quá trình khoan thăm dò và khai thác dầu khí, công nhân đều phải làm việc trong điều kiện môi trường và thời tiết khắc nghiệt. Việc phải bám trụ trên các giàn khoan giữa biển khơi và đối mặt với nắng, gió, mưa bão thất thường là điều thường xuyên

Chính vì đó mà công nhân dầu khí cần phải có đồng phục bảo hộ riêng hoặc đồng phục thông thường nhưng phải được làm từ chất vải đặc biệt để bảo vệ cơ thể an toàn khỏi những tác nhân vừa kể trên.

Đồng phục công nhân dầu khí

2. Tiêu chuẩn của đồng phục công nhân dầu khí

Dầu khí là ngành nghề có nhiều tính chất đặc thù riêng nên đồng phục công nhân dầu khí phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau đây:

2.1. Bảo vệ cơ thể công nhân

Bảo vệ cơ thể công nhân là tiêu chí đầu tiên và tiên quyết nhất mà một bộ đồng phục dầu khí phải có được. Chất liệu vải cũng vô cùng quan trọng đối với việc tạo nên tính bảo hộ của bộ đồng phục. Khi may đồng phục công nhân dầu khí các chất liệu thường được sử dụng nhiều như: kaki, kaki thun, Pangrim, kate…

Các chất liệu cho đồng phục công nhân dầu khí cần có đầy đủ các tính chất sau:

  • Dày dặn và giúp bảo vệ khỏi bị xước sát do va đập.
  • Thoáng mát, khả năng thấm hút mồ hôi tốt không khiến người mặc cảm thấy bí bách do mồ hôi.
  • Dễ dàng giặt ủi và có độ bền cao
  • Tính đàn hồi, co giãn tốt, không gây khó chịu khi làm việc hoặc di chuyển.

Mẫu đồng phục công nhân dầu khí chất lượng

Về màu sắc của đồng phục dầu khí không đơn giản chỉ thể hiện tính thẩm mỹ mà còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. Bạn có nhiều lựa chọn khác nhau cho màu sắc đồng phục công nhân dầu khí:

  • Những màu thuộc gam màu sáng – ấm: Đỏ, cam, vàng… là những màu thông dụng, được dùng phổ biến nhất cho đồng phục công nhân dầu khí. Các gam màu sáng có khả năng hạn chế hấp thụ nhiệt tốt, giúp tản nhiệt cơ thể khi hoạt động dưới ánh nắng mặt trời.
  • Những màu thuộc gam màu tối: Xanh đen, xanh navy… cũng có thể được lựa chọn khi may đồng phục cho công nhân dầu khí. Tuy màu tối không hạn chế hấp thụ nhiệt nhưng lại có khả năng ngăn chặn những tác động tiêu cực do tia UV gây ra cho sức khỏe

Đồng phục dầu khí

Kiểu dáng vừa vặn, thoải mái là một trong những yêu cầu mà bộ đồng phục công nhân cần đáp ứng. Việc này giúp cho công nhân thoải mái, tự tin hơn khi hoạt động và làm việc, nhờ vậy mà năng suất được nâng cao, giúp cải thiện hiệu quả công việc.

2.2. Đảm bảo độ bền của sản phẩm

Phần lớn thời gian công nhân dầu khí đều phải làm việc trong điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt. Do vậy mà đồng phục cần phải có độ bền, ít phai màu. Pangrim, kaki cotton, kaki thun,… là những loại vải đáp ứng được tiêu chí này.

Các sản phẩm được sử dụng chỉ công nghiệp có độ bền chắc và màu sắc phù hợp với màu vải áo/quần. Nhờ đó mà áo quần không bị bục chỉ khi vận động mạnh hoặc làm việc nặng, không bị lộ chỉ/đường may thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp.

2.3. Thể hiện được tính nhận diện tốt

Đồng phục dầu khí có thể dễ dàng nhận diện thông qua các yếu tố:

  • Màu sắc của đồng phục: đỏ, cam hoặc xanh navy,… thường là những màu sắc được sử dụng trong ngành dầu khí. Những tập đoàn/ công ty dầu khí hàng đầu Việt Nam đã lựa chọn các màu sắc này cho đồng phục của họ.
  • Phụ kiện đi kèm: Mũ công nhân, găng tay, ủng,… là những phụ kiện không thể thiếu khi đi kèm bộ đồng phục bảo hộ công nhân dầu khí. Những phụ kiện này giúp bảo vệ các bộ phận quan trọng trên cơ thể, hạn chế tiếp xúc với bụi bặm, tác động của ngoại lực…
  • Logo công ty: Logo thường được in hoặc thêu nổi bật trên ngực áo/mũ/lưng áo nhằm nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu và thể hiện sự đẳng cấp, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Đồng phục cho ngành dầu khí

3. List 5 mẫu đồng phục công nhân dầu khí đẹp hiện nay

Đồng phục công nhân dầu khí cho kiểu dáng đơn giản rộng rãi, thoải mái để phối hợp với những màu sắc tươi sáng, nổi bật. Điểm nhấn của bộ đồng phục nằm ở “logo thương hiệu” của doanh nghiệp.

Mẫu 1

Mẫu đồng phục công nhân dầu khí
Tông màu vàng tươi không chỉ tạo nên sự nổi bật mà còn có khả năng hạn chế hấp thụ ánh nắng mặt trời tốt

Mẫu 2

Đồng phục cho công nhân dầu khí
Găng tay vải trên bề mặt có gai chống trơn trượt là phụ kiện không thể thiếu giúp bảo vệ đôi tay khỏi dầu máy, bụi bẩn

Mẫu 3

May đồng phục công nhân dầu khí
Logo của doanh nghiệp được in nổi bật trên những vị trí dễ thấy nhất như ngực áo, lưng áo, mũ bảo hộ giúp tăng khả năng nhận diện với đối tác và khách hàng

Mẫu 4

Mẫu đồng phục cho công nhân dầu khí
Thiết kế đồng phục áo liền quần có khuy cài tiện lợi, giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn

Mẫu 5

Đồng phục ngành dầu khí
Chất vải dày dặn có khả năng chống tia UV tốt phù hợp với tính chất công việc phải làm

Kết

Vừa rồi là một vài thông tin về đồng phục công nhân dầu khí, bạn có thể đọc thêm những thông tin này trong các bài viết sau! Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu thêm về đồng phục ngành dầu khí.

Leave a Reply